“Chiếm lấy Phố Wall” sẽ còn kéo dài

Ngày 18/10, người biểu tình ở Mỹ lại dựng trại ở công viên Zuccotti, gần khu Phố Wall của New York, bắt đầu bước vào tháng thứ hai của cuộc biểu tình tại đây. Kế hoạch này nhằm tiếp sức cho các cuộc biểu tình lớn quanh khu vực Quảng trường Thời đại diễn ra vào dịp cuối tuần.

Người biểu tình tại thành phố Toronto, Canađa ngày 18/10. Ảnh: AFP/ TTXVN


Hãng tin Reuters trích dẫn khảo sát của trường Đại học Quinnipiac (Mỹ) cho thấy, 67% số người được hỏi cho biết họ đồng tình với phong trào “Chiếm lấy Phố Wall”; 87% khẳng định, người biểu tình có quyền cắm trại ở khu vực Hạ Manhattan miễn là họ tuân thủ luật pháp.

Trong khi đó, làn sóng biểu tình tiếp tục diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tại Canađa, các cuộc biểu tình đã bước sang ngày thứ ba liên tiếp. Khoảng 300 người đã tuần hành ở trung tâm thành phố Toronto. Hàng trăm người cũng tập trung tuần hành tại các công viên ở Montreal, thủ đô Ốttaoa và Vancouver. Trước đó, người biểu tình còn tập trung trước Sàn giao dịch chứng khoán Toronto.

Tại Anh, theo phóng viên TTXVN, cuộc biểu tình với tên gọi “Chiếm lấy Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn” ngày 18/10 đã xuất hiện nhiều dấu hiệu sẽ tiếp tục kéo dài, ít nhất là đến mùa đông năm nay. Các nhà tổ chức đang ráo riết chuẩn bị công tác hậu cần một cách chuyên nghiệp và đầy đủ hơn để thực hiện kế hoạch kéo dài biểu tình.

Mặc dù ban tổ chức chưa đưa ra một tuyên bố chính thức, song những người biểu tình nói rằng họ sẽ cố gắng cắm chốt bên cạnh Sàn giao dịch chứng khoán cho đến khi thời tiết trở nên quá lạnh. Ít nhất họ sẽ ở đó cho đến ngày 9/11, thời điểm sẽ diễn ra một cuộc tuần hành lớn phản đối kế hoạch cắt giảm ngân sách của chính phủ Anh.

Thùy Dương

loading...
loading...
Tin khác
  • Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại Malaixia

    00:10 ngày 19/10/2011

    Ngày 17/10, Hội thảo quốc tế về tranh chấp ở Biển Đông với chủ đề "Con đường tiến tới hòa bình, ổn định và phát triển" đã diễn ra tại thủ đô Cuala Lămpơ của Malaixia, tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu hàng đầu về Biển Đông chia sẻ thông tin...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản