Chiang Mai được đánh giá là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, trang mạng Numbeo mới đây xếp hạng thành phố Chiang Mai, nằm ở phía Bắc nước này, là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á và đứng thứ 32 trong số 416 thành phố được đánh giá trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Khách tham quan du lịch tại Chiang Mai, Thái Lan. Ảnh: thaiairways

Cụ thể, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, xếp thứ nhất tại Đông Nam Á, tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm). Thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng thứ 170 trên toàn thế giới và thứ 7 Đông Nam Á với 59,5 điểm. Trong bảng xếp hạng này, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam được 62,0 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 14 trong khu vực.

Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) được vinh danh là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm, tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc) (84,9 điểm).

Chiang Mai nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 800 km về phía Bắc. Do nằm trên vùng có địa hình đồi núi gần như cao nhất tại Thái Lan nên khu vực này có khí hậu tương đối mát mẻ. Chiang Mai cũng được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. 

Phát ngôn viên chính phủ Anucha Burapachaisri cho hay Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã cảm ơn tất cả các cơ quan liên quan vì đã đảm bảo an toàn cho người dân. Ông Anucha lưu ý thêm rằng bảng xếp hạng này cũng phản ánh những nỗ lực của chính phủ trong việc đối phó với tội phạm, cải thiện cuộc sống của người dân và củng cố niềm tin của người nước ngoài.

Trang mạng Numbeo là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỷ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt...

Huy Tiến (TTXVN)
Vietjet khai trương 2 đường bay TP Hồ Chí Minh đi Phuket và Chiang Mai
Vietjet khai trương 2 đường bay TP Hồ Chí Minh đi Phuket và Chiang Mai

Ngày 15/12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), Vietjet khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) – Phuket (Thái Lan).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN