Cháy trường học ở Myanmar, 13 người chết

Rạng sáng 2/4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một trường học Hồi giáo ở thành phố Yangon, Myanmar, làm 13 người thiệt mạng trong đó hầu hết là trẻ em.

Vụ cháy trên phát sinh trong bối cảnh xung đột tôn giáo leo thang tại Myanmar gần đây, tuy nhiên cảnh sát cho biết sự việc là một tai nạn mà nhiều khả năng do chập điện.

Ước tính có khoảng hơn 70 trẻ đang ngủ trong trường tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Phần lớn thoát hiểm không bị thương tích sau khi cảnh sát phá cửa và ngọn lửa cũng đã được dập tắt. Cảnh sát đang kêu gọi người dân bình tĩnh và cam kết sẽ thành lập một ủy ban bao gồm cả các thủ lĩnh người Hồi giáo để điều tra vụ hỏa hoạn này.

* Ngày 1/4, tại vùng Arusha ở miền bắc Tanzania đã xảy ra một vụ sập mỏ cát vàng làm 3 người chết và 11 người khác mất tích. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra vào khoảng giữa trưa trong thời gian cao điểm khai thác.

Cảnh sát cùng người dân nhanh chóng tiến hành cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Đây là vụ tai nạn hầm mỏ đầu tiên xảy ra ở Tanzania trong năm nay.


TTXVN/ Tin tức
Cháy ở Thái Lan khiến hơn 200 người thương vong

Ít nhất 30 người thiệt mạng và 200 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 22/3 tại trại tị nạn Mae Surin thuộc tỉnh Me Hông Xôn (Mae Hong Son), miền bắc Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN