Cháy lớn tại kho chứa giấy vụn ở thủ đô Berlin

Tối 31/5, một kho lớn chứa giấy vụn thuộc Công ty xử lý chất thải Remondis ở quận Berlin-Neukölln của thủ đô Berlin đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa gồm trên 120 người đã lập tức tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường cháy kho giấy vụn ở Berlin, Đức, ngày 31/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, lực lượng chức năng Berlin đã gửi tin nhắn cảnh báo qua ứng dụng điện thoại di động ở khu vực thủ đô, khuyến cáo mọi người đóng cửa sổ và cửa ra vào, đồng thời tắt hệ thống thông gió và điều hoà không khí để tránh khí độc có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Khu nhà bị cháy là kho chứa hàng rộng 5.000 m2. Tại hiện trường, lực lượng cứu hoả không thể tiếp cận bên trong mà chỉ có thể tìm cách dập tắt ngọn lửa từ các thang xoay của xe cứu hoả. Theo người phát ngôn lực lượng cứu hoả, rất may không có người nào bị thương trong vụ việc và cũng không có toà nhà lân cận nào bị ảnh hưởng từ đám cháy. Kho bị cháy chứa giấy vụn nên tạo nhiều khói và mùi khó chịu.

Trên mạng Twitter, lực lượng cứu hỏa kêu gọi mọi người tránh khu vực xung quanh công ty, giữ thông thoáng các con đường dẫn vào công ty để tạo thuận lợi cho công tác cứu hoá. Giới chức Berlin cho biết tới đêm cùng ngày, tình hình tại hiện trường vụ cháy đã được kiểm soát. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn ngọn lửa. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Cháy lớn tại một tòa nhà cao tầng ở trung tâm Sydney (Australia)
Cháy lớn tại một tòa nhà cao tầng ở trung tâm Sydney (Australia)

Lực lượng cứu hỏa Australia đang phải ứng phó đám cháy lớn tại một tòa cao tầng ở trung tâm thành phố Sydney trong khi lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN