Cảnh sát Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom hàng loạt ở miền Nam

Cảnh sát Thái Lan thông báo, ngày 11/3, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một người đàn ông được cho là có liên quan đến một nhóm phiến quân thực hiện hàng loạt vụ đánh bom ở Satun và Phatthalung vào cuối tuần vừa rồi.

Chú thích ảnh
Cảnh sát và binh sĩ Thái Lan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan dẫn truyền thông địa phương cho hay, sau khi kiểm tra hệ thống CCTV dọc con đường là hiện trường các cuộc tấn công ở tỉnh Phatthalung, cảnh sát đã phát hiện ít nhất 5 đối tượng có liên quan. Những kẻ tình nghi có độ tuổi từ 18 - 30 tuổi. Đặc điểm nhận diện của các đối tượng này sẽ được công bố.

Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon đã đến các tỉnh xảy ra các vụ tấn công để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra. Ông cho biết phiến quân ở các tỉnh Yala, Narathiwat và Pattani đã thực hiện các cuộc tấn công trên.

Ông Prawit nhận định nhóm phiến quân không thể tấn công các tỉnh cực Nam do an ninh được thắt chặt nên đã thực hiện vụ đánh bom tại Phatthalung và Satun. Ông cũng loại trừ khả năng các cuộc tấn công có động cơ chính trị.

Trước đó, đã xảy ra 7 vụ đánh bom ở hai quận Muang, Pak Phayun của tỉnh Phatthalung và 6 vụ tấn công khác ở quận Muang của tỉnh Satun. Theo giới chức địa phương, không có thương vong trong các cuộc tấn công trên.

Hai tỉnh Phatthalung và Satun đều cách không xa Songkhla, một trong 3 tỉnh cực nam Thái Lan - gồm cả Yala, Pattani và Narathiwat - thường xuyên hứng chịu những cuộc tấn công do phiến quân tiến hành trong những năm gần đây.

Hữu Kiên (TTXVN)
Nổ bom liên tiếp ở miền Nam Thái Lan trong hai ngày cuối tuần
Nổ bom liên tiếp ở miền Nam Thái Lan trong hai ngày cuối tuần

Ngày 11/3, an ninh tại một số tỉnh miền Nam Thái Lan đã được thắt chặt sau hàng loạt vụ nổ bom cuối tuần qua tại các tỉnh Phatthalung và Satu. Hai địa phương này trước đây chưa từng xuất hiện tình trạng bạo lực liên quan đến phiến quân. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN