Cảnh sát Mỹ xác định danh tính nghi phạm xả súng tại thành phố Monterey Park, bang California

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cảnh sát hạt Los Angeles, bang California, đã công bố danh tính của nghi phạm tiến hành vụ xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom ở thành phố Monterey Park của bang này ngày 21/1 khiến ít nhất 11 người đang tham gia lễ hội mừng Tết Nguyên đán thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Nghi phạm thực hiện vụ xả súng ở Monterey Park, California, Mỹ, ngày 22/1/2023. Ảnh: AP/ TTXVN

Danh tính nghi phạm được công bố là Huu Can Tran, 72 tuổi. Đối tượng được xác định là nghi phạm duy nhất trong vụ xả súng này.

Các nhà điều tra Mỹ đang tìm hiểu động cơ của vụ xả súng cho biết nghi phạm từng bị bắt vì sở hữu súng bất hợp pháp. Đối tượng này có 1 khẩu súng trường tại nhà và hàng trăm viên đạn và dường như đang sản xuất súng giảm thanh. 

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna cho biết các nhà điều tra chưa xác định được nguyên nhân nghi phạm gây án tại vũ trường Star Ballroom - nơi đối tượng này được cho là thường xuyên lui tới.

Cũng theo ông Luna, nghi phạm Huu Can Tran đã bắn 42 phát đạn, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Sau đó, đối tượng lái xe đến một vũ trường khác gần đó. Tại đây, một người đàn ông mang tên Brandon Tsay đã giành được vũ khí của nghi phạm.

Lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi một chiếc xe tải đang bị truy tìm và khi đến gần đã nghe thấy tiếng súng phát ra từ trong xe. Nghi phạm 72 tuổi bị thương do phát súng và sau đó được xác nhận đã tử vong ngay tại hiện trường.

Hồng Nguyên (TTXVN)
Hai vụ xả súng tại các bang California và Iowa của Mỹ, nhiều người thiệt mạng
Hai vụ xả súng tại các bang California và Iowa của Mỹ, nhiều người thiệt mạng

Truyền thông Mỹ ngày 23/1 đưa tin hai vụ xả súng đã xảy ra tại thành phố Half Moon Bay, phía Bắc bang California, khiến 7 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN