Cảnh sát Italy triệt phá giáo phái lạm dụng tình dục trẻ em suốt 30 năm

Cảnh sát Italy vừa phục kích một giáo phái được cho là “đầy quyền lực” chuyên dụ dỗ những cô gái trẻ, nhiều trong số đó là trẻ em, và thực hiện nhiều hành vi lạm dụng tình dục đối với họ.

Chú thích ảnh
Đối tượng mà giáo phái nhắm đến là những cô gái trẻ, trẻ em vị thành niên.

Dẫn tuyên bố từ Sở cảnh sát Novara vào ngày 20/7, kênh RT cho biết đợt truy quét trên là kết quả sau 2 năm điều tra các hoạt động của giáo phái này. Trong chiến dịch có tên gọi “Dionysus”, lực lượng hành pháp đã triển khai hàng chục vụ bắt giữ vào cuối tuần qua tại các thành phố phía bắc Italy, trong đó có Novara, Milan, Genoa và Pavia.

Theo lời một nạn nhân, kẻ đứng đầu giáo phái là một người đàn ông 77 tuổi sinh sống tại Novara. Mặc dù danh tính của kẻ cầm đầu không được tiết lộ song cảnh sát cho biết tín đồ gọi hắn ta là “Bác sĩ” hoặc chỉ đơn giản là “Ngài”, coi hắn ta như một vị thánh. Những tên khác có vị trí cao trong giáo phái tự nhận mình là “quái thú”, trong khi gọi các tín đồ trẻ là “con mồi”.

Giáo phái này chủ yếu nhắm mục tiêu đếnnhững cô gái trẻ, trong đó có trẻ vị thành niên. Chúng hứa hẹn với “những người được chọn” rằng sẽ mở ra cánh cửa để đưa họ tới một "thế giới bí mật tuyệt vời diệu kỳ" và sẽ thắp sáng “ngọn lửa bên trong”.

Tuy nhiên, trên thực tế, những hoạt động mà giáo phái hứa hẹn chỉ là các hành vi tình dục “cực đoan và gây đau đớn”, thậm chí bao gồm việc tra tấn. Các nạn nhân bị buộc phải cắt đứt quan hệ với thế giới bên ngoài và phụ thuộc hoàn toàn vào giáo phái, vào tay “Bác sĩ”.

Video các tài liệu về giáo phái được đội điều tra thu thập (nguồn: Polizia di Stato):

Đội điều tra cho biết giáo phái này hoạt động ẩn mình trong các cửa hàng, trung tâm tâm lý và thậm chí là một nhà xuất bản. Những nạn nhân được tuyển vào làm việc trong các cơ sở này và được yêu cầu “quyên góp” số tiền lớn cho tổ chức. Để thu được lợi nhuận, giáo phái này còn tìm cách chiêu mộ các thành viên mới sinh ra trong gia đình giàu có.

Cảnh sát cho hay cuộc điều tra gặp nhiều khó khăn vì tổ chức này gần như không thâm nhập được. Các thành viên trong giáo phái tỏ rõ sự trung thành một cách tuyệt đối. Nhiều người trong số đó gặp các vấn đề nghiêm trọng về tâm lý hoặc tổn thương tinh thần vĩnh viễn.

Giáo phái này được cho là hoạt động từ những năm 1980 sau khi sáp nhập từ hai giáo phái nhỏ. Trong hàng chục năm qua, giới chức không biết gì về những hành vi vô đạo đức của giáo phái này, cho đến khi một nạn nhân vượt qua nỗi sợ hãi và khai báo về hoạt động của tổ chức với cảnh sát.

Tính đến thời điểm hiện tại, 26 đối tượng đã bị bắt giữ và điều tra. Cảnh sát vẫn chưa xác định được tổng số người trở thành nạn nhân của giáo phái này.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nạn lạm dụng tình dục trong các nhà thờ Công giáo ở Indonesia
Nạn lạm dụng tình dục trong các nhà thờ Công giáo ở Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Tạp chí hằng tuần Warta Minggu do giáo xứ Công giáo La Mã Tomang ở Tây Jakarta xuất bản đăng tải báo cáo cho biết có ít nhất 56 trường hợp bị lạm dụng tình dục trong các nhà thờ Công giáo trên khắp Indonesia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN