Cảnh sát 4 nước châu Âu phối hợp bắt giữ 90 đối tượng mafia

Cảnh sát đã bắt giữ 90 đối tượng được cho là mafia Italy trong một loạt vụ tấn công phối hợp tại 4 nước châu Âu là Đức, Hà Lan, Italy và Bỉ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát bắt thợ kim hoàn Mineo. Ảnh: thenational

Eurojust - Cơ quan chống tội phạm có tổ chức xuyên biên giới ở châu Âu, cho biết đã phối hợp lực lượng an ninh tại 4 nước để tiến hành các vụ bố ráp và bắt giữ từ sáng sớm ngày 5/12 nêu trên. Đây là một phần trong cuộc điều tra mang mật danh Pollino, được khởi động từ năm 2006 chống lại tổ chức tội phạm 'Ndrangheta (hoạt động chính tại khu vực miền Nam Italy) với cáo buộc buôn bán ma túy, rửa tiền, hối lộ và gây bạo lực.

Các nhà điều tra Hà Lan cho biết chiến dịch phối hợp chống mafia đã tịch thu được khoảng 2 triệu euro cùng một số lượng ma túy, trong đó có ecstasy và cocaine. Tại Đức, chiến dịch được tiến hành tập trung tại bang miền Tây Nordrhein-Westfalen, giáp giới với Hà Lan và Bỉ, và bang Bayern ở miền Nam. Vụ bắt giữ trên được tiến hành chỉ 1 ngày sau khi cảnh sát Italy bắt giữ trùm mafia mới Settimino Mineo và hàng chục nghi phạm khác trong một cuộc truy quét quy mô lớn. 

Cảnh sát đã bắt thợ kim hoàn Mineo và ít nhất 45 đối tượng khác tại Sicily ngay trước khi ông trùm 80 tuổi này được "Hội bố già mafia" Cupola công nhận chính thức. Trong khi đó, các điều tra viên cho biết những nghi phạm trên bị cáo buộc tống tiền, tàng trữ vũ khí trái phép, đốt phá và nhiều hành vi phạm tội khác.

TTXVN
Cảnh sát Italy bắt giữ trùm mafia mới trong cuộc truy quét lớn tại Sicily
Cảnh sát Italy bắt giữ trùm mafia mới trong cuộc truy quét lớn tại Sicily

Ngày 4/12, truyền thông Italy đưa tin cảnh sát nước này đã bắt giữ trùm mafia mới Settimino Mineo và hàng chục nghi phạm khác trong một cuộc truy quét quy mô lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN