Cảnh báo về trào lưu uống rượu đang lan truyền trên TikTok

Đại học Massachusetts của Mỹ ngày 5/3 đã cảnh báo về trào lưu uống rượu đang lan truyền trên TikTok, sau khi 28 chiếc xe cứu thương được huy động tới các bữa tiệc được tổ chức bên ngoài khuôn viên trường này.

Chú thích ảnh
Rượu vang được bày bán tại cửa hàng ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu, minh họa: AFP/TTXVN

Theo ban giám hiệu của trường trên, vào ngày 4/3, nhiều sinh viên đã mang theo những bình chứa dung dịch hỗn hợp gồm rượu, chất điện giải, hương liệu và nước để uống trong bữa tiệc - theo một trào lưu uống say đang thịnh hành trên TikTok với tên gọi "BORGs", viết tắt của "Blackout Rage Gallon". Kết quả là họ đã bị ngộ độc nghiêm trọng tới mức phải cấp cứu. Sở cứu hỏa - cứu hộ Amherst cho biết may mắn là không có trường hợp nào bị đe dọa tính mạng. 

Trong khi đó, Sở cảnh sát ở Massachusetts cho biết có 2 trường hợp bị bắt giữ do uống rượu khi chưa đủ tuổi theo luật định.

Ban giám hiệu trường Đại học Massachusetts cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng sự việc trên và triển khai các biện pháp nâng cao giáo dục về rượu cho sinh viên.

Thu Vân (TTXVN)
Pháp cấm săn bắn sau khi uống rượu bia
Pháp cấm săn bắn sau khi uống rượu bia

Ngày 9/1, Chính phủ Pháp thông báo sẽ siết chặt quy định về săn bắn sau khi uống rượu bia nhằm bảo vệ người đi dường và cư dân địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN