Căng thẳng tại các nhà tù giam giữ người Palestine tại Israel 

Chính quyền Palestine ngày 14/9 cho biết gần 1.400 tù nhân Palestine trong các nhà tù Israel sẽ bắt đầu tuyệt thực vào ngày 17/9 để phản đối điều kiện giam giữ sau một vụ vượt ngục hồi tuần trước.   

Chú thích ảnh
Cảnh sát Israel truy tìm các tù nhân vượt ngục gần nhà tù Gilboa, miền bắc Israel, ngày 6/9/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Căng thẳng đã gia tăng trong các nhà tù tại Israel sau khi 6 tù nhân Palestine trốn thoát khỏi một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở miền Bắc Israel hôm 6/9 vừa qua. Đến thời điểm này đã có 4 người bị bắt trở lại. 

Người đứng đầu ủy ban tù nhân thuộc chính quyền Palestine, ông Qadri Abu Bakr cho biết tình hình tại các nhà tù “rất tồi tệ” và đó là lý do họ tuyên bố tuyệt thực để phản đối.

Theo ông, 1.380 tù nhân, trong số hơn 4.000 người Palestine bị giam giữ trong các nhà tù ở Israel, sẽ tuyệt thực trong đợt này, và có thể có sự tham gia của các tù nhân khác trong tuần sau. Ông này cũng cho biết thêm rằng các cuộc thảo luận giữa giới chức nhà tù Israel và đại diện các tù nhân đến nay chưa có tiến triển nào.

Trần Quyên (TTXVN)
Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng
Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng

Theo hãng tin Reuters, ngày 12/9, quân đội Israel thông báo đã không kích Dải Gaza sau khi Palestine bắn rocket sang lãnh thổ nước này. Căng thẳng giữa Israel và Palestine gia tăng trong tuần qua, sau khi 6 tay súng Palestine trốn khỏi một nhà tù được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt tại Israel. Hiện các lực lượng Israel đã bắt giữ được 4 trong số 6 tù nhân này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN