Căng thẳng quanh vụ điệp viên Skripal: Tiết lộ danh tính nghi can thứ ba

Trang mạng điều tra Bellingcat của Anh ngày 14/2 đã công bố danh tính nghi can thứ ba trong vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông này Yulia Skripal được cho là bị đầu độc tại thành phố Salisbury hồi tháng 3/2018. Nghi can này là Denis Vyacheslavovich Sergeev, một sĩ quan tình báo của quân đội Nga.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal cùng con gái tại thành phố Salisbury, Anh ngày 11/3/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Mạng trên cho biết ông Denis Vyacheslavovich Sergeev đã sang Anh cùng thời gian với hai nghi can trước để tiến hành vụ đầu độc trên. Theo Bellingcat, sĩ quan này đã sử dụng tên Sergey Fedotov khi ra nước ngoài. Ông Sergeev được cho là đã đặt vé rời Anh hồi tháng 3/2018, nhưng đã bị lỡ chuyến bay. Ông đã từng đến và rời khỏi Anh nhiều lần và có lần đã đi cùng với một trong hai nghi can liên quan đến vụ việc ở Salisbury. 

Hai nghi can người Nga trước đó mà Anh đã công bố danh tính là Anatoliy Vladimirovich Chepiga và Alexander Mishkin, những người được cho là có liên quan đến cơ quan tình báo quân đội Nga GRU.

Phản ứng trước thông tin mà Bellingcat đưa ra, một người phát ngôn của Nga nói rằng nước này không biết mức độ sự thật của báo cáo điều tra trên vì không biết tác giả của báo cáo trên dựa vào đâu để kết luận như vậy. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Anh chưa đưa ra bình luận hay xác nhận gì.

Tháng 3 năm ngoái, cựu điệp viên hai mang Skripal và con gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh. Chính phủ Anh cho rằng hai người này bị đầu độc và cáo buộc Moskva liên quan, đồng thời xác định chất độc thần kinh Novichok được sử dụng trong vụ đầu độc nói trên được sản xuất tại Nga. Phía Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời yêu cầu phối hợp điều tra làm rõ vụ việc, song không được Anh chấp nhận.

Diễm Quỳnh (TTXVN)
Tập Judo với vận động viên vô địch Olympic, Tổng thống Putin bị thương
Tập Judo với vận động viên vô địch Olympic, Tổng thống Putin bị thương

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bị thương khi luyện tập judo tại Sochi ngày 14/2 cùng các vận động viên từng vô địch Olympic.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN