Căng thẳng leo thang, Iran công bố video đuổi tàu sân bay Mỹ

Truyền hình Iran gần đây đã phát sóng hình ảnh vụ tàu cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đuổi theo hàng không mẫu hạm Mỹ tại Eo biển Hormuz trong tháng 3.

Chú thích ảnh
Đoạn cắt trong đoạn video do Iran công bố. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết chiếc camera được gắn trên tàu cao tốc của Iran đã ghi lại hình ảnh hàng không mẫu hạm lớp Nimitz USS Roosevelt của Mỹ trên khu vực thuộc Eo biển Hormuz.

Không chỉ một mà có nhiều tàu cao tốc của IRGC đã tiếp cận gần tàu sân bay Mỹ, ở thời điểm đó, trên bầu trời trực thăng quân sự Mỹ cũng đang quần thảo.

Dưới đây là video về vụ việc xảy ra ngày 21/3 tại Vịnh Ba Tư (nguồn: RT)

Hàng không mẫu hạm USS Roosevelt được triển khai đến Vịnh Ba Tư từ năm 2017. USS Roosevelt có 5.000 thành viên thủy thủ đoàn, 130 chiến đấu cơ trong đó có tiêm kích F/A-18 Super Hornet, máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler và phi cơ cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Đoạn video được công bố trong thời điểm Mỹ và Iran gia tăng căng thẳng trong quan hệ. Kinh tế Iran đã “tổn thương” do các lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran. Trong tháng 7, Iran cảnh báo có thể đóng cửa Eo biển Hormuz do các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Những lần tiếp cận gần nhau giữa chiến hạm Mỹ và Iran không phải là hiếm. Ngày 25/7/2017, tàu USS Thunderbolt của Mỹ đã bắn cảnh cáo tàu tuần tra Iran trên vùng biển quốc tế. Lý do được đưa ra là tàu tuần tra Iran đã đến quá gần USS Thunderbolt đồng thời từ chối thay đổi hướng di chuyển.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Khoảnh khắc bom xé nát quán cà phê, giết chết thủ lĩnh Donbass cùng cận vệ
Khoảnh khắc bom xé nát quán cà phê, giết chết thủ lĩnh Donbass cùng cận vệ

Kênh truyền hình Nga Rossiya 1 TV vừa phát đoạn video từ camera giám sát ghi lại khoảnh khắc quả bom nổ tung quán cà phê nơi thủ lĩnh Cộng hòa Donetsk tự xưng vừa bước vào cùng nhóm cận vệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN