Canada: 8 người thiệt mạng tại khu vực đầm lầy khi vượt biên sang Mỹ

Cảnh sát Canada ngày 31/3 thông báo 8 người, trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng tại một khu đầm lầy gần biên giới Canada - Mỹ khi những người này tìm cách vượt biên trái phép vào Mỹ.

Giới chức cho biết các thi thể đã được tìm thấy gần một chiếc thuyền bị lật vốn thuộc sở hữu của một người đàn ông ở Akwesasne Mohawk đang bị mất tích. Theo thông tin ban đầu, trong số 8 người thiệt mạng có 6 người thuộc 2 gia đình, trong đó có 1 trẻ em dưới 3 tuổi. Những người này có nguồn gốc từ Ấn Độ và Romania.

Khu vực đầm lầy ở Akwesasne, lãnh thổ của bộ lạc Mohawk nằm giữa các tỉnh Quebec, Ontario của Canada và bang New York của Mỹ. Chiếc thuyền bị lật rất nhỏ trong khi thời tiết tại khu vực này đang rất xấu do mưa, tuyết rơi và gió mạnh.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn tới gia đình của những người thiệt mạng và coi đây là sự việc đau lòng.

Kể từ đầu năm đến nay đã có 48 trường hợp tìm cách vượt biên sang Mỹ từ khu đầm lầy Akwesasne.

Thanh Bình (TTXVN)
Tunisia ngăn chặn trên 400 người di cư vượt biên trong đêm
Tunisia ngăn chặn trên 400 người di cư vượt biên trong đêm

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 19/2, Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia thông báo đã ngăn chặn trên 400 người di cư cố gắng vượt Địa Trung Hải đến châu Âu, trong 16 hoạt động riêng rẽ ở ngoài khơi bờ biển của quốc gia Bắc Phi này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN