Các ngoại trưởng Arab họp trực tuyến về các vấn đề chủ chốt trong khu vực

Ngày 9/9, hội nghị ngoại trưởng Hội đồng Liên đoàn Arab (AL) lần thứ 54 đã khai mạc dưới hình thức trực tuyến, với sự chủ trì của Palestine. 

Trong một tuyên bố, AL cho biết cuộc họp dự kiến sẽ giải quyết các vấn đề chủ chốt tại khu vực Arab, trong đó có tình hình Palestine và Libya, cũng như các vấn đề khác như chính trị, an ninh, xã hội và y tế. 

Chú thích ảnh
Tổng thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit phát biểu tại cuộc họp báo ở Algiers, Algieria ngày 29/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thư ký AL Ahmed Aboul-Gheit tái khẳng định quan điểm phản đối kế hoạch của Israel sáp nhập các vùng lãnh thổ thuộc Bờ Tây. Ông nhấn mạnh Sáng kiến hòa bình Arab vẫn là một giải pháp cơ bản để đạt được một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài giữa Israel và các nước Arab.

Hội nghị trực tuyến các Ngoại trưởng Arab diễn ra trong bối cảnh Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 13/8 vừa qua công bố thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Mỹ làm trung gian. Dự kiến, ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì lễ ký thỏa thuận tại Nhà Trắng.

Phan An (TTXVN)
Palestine tìm cách lấy lại các khoản thuế do Israel thu hộ
Palestine tìm cách lấy lại các khoản thuế do Israel thu hộ

Thủ tướng Palestine Mohammed Ishtaye ngày 7/9 cho biết Chính quyền Palestine (PA) đang cố gắng lấy lại các khoản thuế do Israel thu hộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN