Các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài và bạn bè quốc tế viếng đồng chí Võ Chí Công

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, sáng 12/9, tại trụ sở Phái đoàn Việt Nam tại LHQ ở thành phố New York (Mỹ), Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ và các cơ quan Việt Nam tại LHQ và thành phố New York đã tổ chức trọng thể lễ viếng nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công.

Lễ viếng nguyên Chủ tịch Võ Chí Công ở Ốttaoa. (Ảnh: Thanh Hoa-Thanh Hải/ TTXVN

Tham dự lễ viếng đồng chí Võ Chí Công có đông đảo cán bộ nhân viên Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, Phân xã Thông tấn xã Việt Nam tại LHQ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại tại New York, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính đang công tác tại New York, cùng nhiều bà con người Việt sống ở khu vực New York. Đại diện nhiều phái đoàn các nước bạn bè của Việt Nam tại LHQ cũng đã đến viếng và ghi sổ tang.

Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, đã đọc lời điếu nêu bật những đóng góp, cống hiến của đồng chí Võ Chí Công đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc trong hơn 80 năm hoạt động cách mạng. Các đại biểu tham dự lễ viếng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Võ Chí Công. Đại diện các cơ quan tham dự lễ viếng đã ghi sổ tang bày tỏ sự kính trọng và thương tiếc vô hạn đồng chí Võ Chí Công.

Sổ tang được mở đến hết ngày 13/9 tại trụ sở Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ để đại diện các phái đoàn thường trực các nước tại LHQ, các tổ chức, lưu học sinh, cá nhân của cộng đồng người Việt Nam, các tổ chức và bạn bè Mỹ đến viếng đồng chí Võ Chí Công.

Theo phóng viên TTXVN tại Ốttaoa, trong hai ngày 11-12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Canađa đã tổ chức lễ viếng đồng chí Võ Chí Công, tại "Nhà Việt Nam" ở thủ đô Ốttaoa. Đại diện các phái đoàn ngoại giao của nhiều nước tại Canađa như Cuba, Inđônêxia, Malaixia, Thái Lan, Mianma, Brunây, Áchentina, Hy Lạp, Cônggô... cùng đại diện của cộng đồng người Việt đã tới viếng đồng chí Võ Chí Công và ghi sổ tang, chia buồn với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

- Phóng viên TTXVN tại Mêhicô cho biết ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mêhicô đã tổ chức lễ viếng đồng chí Võ Chí Công. Đại sứ nước ta tại Mêhicô Lê Thanh Tùng, cùng toàn thể cán bộ và nhân viên đại sứ quán, các cơ quan đại diện và thông tấn báo chí của Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam, đại diện các phái đoàn ngoại giao của nhiều nước tại thủ đô Mêhicô và đại diện cơ quan đoàn thể nước sở tại đã tới viếng đồng chí Võ Chí Công và ghi sổ tang.

- Tới dự lễ viếng đồng chí Võ Chí Công tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam tại Angiêri, Chủ tịch Thượng viện Angiêri, ông Abdelkader Bensalah, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, cùng gia quyến nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công. Ông khẳng định: "Chính phủ và nhân dân Angiêri mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Angiêri-Việt Nam được lãnh đạo hai nước, trong đó có nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, dày công vun đắp".

- Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen đã mở sổ tang đón tiếp cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế đến viếng nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công và chia buồn về sự ra đi của một nhà lãnh đạo ưu tú của nhân dân, nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo phóng viên TTXVN tại Anh, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh bày tỏ niềm thương tiếc đồng chí Võ Chí Công như một người đã "cả đời hiến dâng cho dân cho nước, cho dân tộc Việt Nam, cho công cuộc đổi mới". Trong số các bạn bè quốc tế và đại diện phái đoàn ngoại giao của các nước tại Luân Đôn đến viếng và ghi sổ tang còn có đại diện của Vương quốc Campuchia, Cuba, Gioócđani, Braxin, Phần Lan…

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản