Brazil tập trận ở Amazon

Ngày 14/9, Bộ Quốc phòng Brazil thông báo đầu tuần tới, các lực lượng vũ trang nước này sẽ bắt đầu cuộc tập trận tại vùng Amazon, khu vực được coi là "dễ bị tổn thương nhất" về quốc phòng.

 

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, tham gia cuộc tập trận này có khoảng 5.000 binh sỹ và sẽ kéo dài trong hai tuần. Các lực lượng vũ trang Brazil sẽ diễn tập các tình huống ứng phó khẩn cấp dựa trên kịch bản xảy ra một cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt nguồn tài nguyên phong phú ở vùng Amazon, qua đó giúp Bộ Quốc phòng Brazil đánh giá về khả năng hợp đồng tác chiến giữa 3 quân chủng hải - lục - không quân.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Celso Amorim đã tuyên bố sẽ từng bước tăng cường sự hiện diện quân sự tại khu vực này để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo ông, Brazil không bị đe dọa bởi bất kỳ quốc gia láng giềng nào nhưng cũng không được loại trừ khả năng một thế lực từ bên ngoài có ý định chiếm đoạt tài nguyên Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh và là một trong những nguồn nước ngọt chính trên Trái Đất.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản