Brazil đã có 6.836 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn số liệu của Bộ Y tế Brazil ngày 1/4 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 39 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân tử vong vì COVID-19 lên 240 người. Trong khi đó, số ca dương tính cũng đã lên tới 6.836 người, tăng 1.119 người so với trước đó.

Chú thích ảnh
Phun thuốc khử trùng ngăn dịch COVID-19 lây lan, tại Belo Horizonte, bang Minas Gerais, Brazil, ngày 20/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo khuyến cáo của Bộ trưởng Y tế Brazil Luiz Henrique Mandetta, ca nhiễm bệnh ở nước này có thể vẫn sẽ tăng lên nhiều trong vài tuần tới khi dịch bệnh đạt đỉnh. Ông cũng bày tỏ lo ngại về sự thiếu hụt trang thiệt bị y tế như khẩu trang và máy trợ thở, do nhu cầu các mặt hàng này trên thế giới đang ở mức rất cao.

Liên quan đến việc đảm bảo nguồn lương thực cho người dân trong đại dịch, Bộ trưởng Nông nghiệp Brazil Tereza Cristina Correa cho biết nguồn cung lương thực cho các địa phương trên cả nước vẫn được bảo đảm và không có chuyện khan hiếm các mặt hàng thiết yếu. Bà Correa đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống nước này Jair Bolsonaro đăng tải trên mạng xã hội một đoạn băng hình ghi lại cảnh một khu chợ ở Belo Horizonte hết sạch thực phẩm bán cho người dân. Mặc dù sau đó ít giờ, vị Tổng thống cực hữu này đã gỡ bỏ đoạn băng trên song vẫn làm dấy lên tâm lý lo ngại trong xã hội.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Brazil thông báo đã ghi nhận 62 binh lính và sỹ quan nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện tất cả những người này đã được cách ly và theo dõi y tế. Bộ Quốc phòng Brazil đã huy động 18.000 binh sỹ hỗ trợ các địa phương trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Hoài Nam (TTXVN)
Sợ COVID-19 lây lan, băng đảng Brazil không cho dân khu ổ chuột ra ngoài
Sợ COVID-19 lây lan, băng đảng Brazil không cho dân khu ổ chuột ra ngoài

Băng đảng xã hội đen Brazil đã bắt người dân một số khu ổ chuột thuộc Rio de Janeiro ở trong nhà do sợ dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN