Bốn lời “vàng ngọc” cho nhà đầu tư vàng

Thế giới đang đứng trước các “bong bóng vàng". Giá kim loại quý này có thể còn tiếp tục tăng và sẽ đến lúc "bong bóng vàng" nổ tung. Các chuyên gia kinh tế thế giới vừa cảnh báo về 4 nguy cơ và cũng là 4 lời khuyên đối với các nhà đầu tư trong cơn sốt vàng hiện nay.

Ảnh: Internet


Nguồn tin trên trang mạng "Smart Money" (Đồng tiền thông minh) ngày 19/8 (giờ Việt Nam) cho biết, 4 lời khuyên này cần được hết sức lưu ý. Một là các nhà đầu tư không nên để mình bị lôi kéo vào cơn sốt mua vàng thế giới. Cơn sốt này chủ yếu do yếu tố tâm lý. Vì vậy, các nhà đầu tư thận trọng cần giữ vững chiến lược đầu tư dài hạn và luôn đảm bảo rằng tài sản được phân phối đúng và đa dạng hóa theo các thể loại thích hợp. Chỉ khi được đảm bảo như vậy, nhà đầu tư mới có thể mua thêm vàng.

Hai là giữ vàng ở mức tối thiểu. Vàng có thể nằm trong chiến lược dài hạn của nhà đầu tư nhưng không nên giữ tỷ lệ quá cao trong nguồn tài sản đầu tư. Tỷ lệ thích hợp trong danh mục tài sản của nhà đầu tư có thể từ 2-5%, thậm chí tỷ lệ 5% còn được coi là tỷ lệ "táo bạo”.

Ba là nhà đầu tư cần có chiến lược rút lui. Nếu vàng chiếm tỷ lệ trên 5% trong danh mục tài sản, nhà đầu tư cần có ngay chiến lược rút lui để có thể chủ động thời điểm bán vàng với giá cạnh tranh tốt nhất.

Bốn là nhà đầu tư cần biết mức độ bị “phơi nhiễm” vàng của mình. Nhiều nhà đầu tư đã rơi vào tình thế rủi ro do vàng mà không biết. Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tham khảo các cố vấn tài chính trước khi quyết định mua thêm vàng.

Anh Tuấn (P/v TTXVN tại New York)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản