Boeing chấp nhận lệnh cấm của FAA về máy bay 737 MAX

Ngày 25/1, Giám đốc điều hành (CEO) Boeing, ông Dave Calhoun cho biết nhà sản xuất máy bay này của Mỹ chấp nhận quyết định của Cục Hàng không Liên bang (FAA) về cấm mở rộng sản xuất dòng máy bay 737 MAX bán chạy nhất của hãng sau các sự cố về chất lượng trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737 MAX. Ảnh: AFP/TTXVN

CEO Calhoun nhấn mạnh Boeing không có ý kiến phản đối nào trước quyết định của FAA, đồng thời khẳng định "tất cả chúng ta đều muốn có những chiếc máy bay an toàn".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi FAA thông báo cơ quan này không chấp thuận bất kỳ yêu cầu nào của Boeing về việc mở rộng sản xuất hoặc phê duyệt dây chuyền sản xuất bổ sung đối với máy bay 737 MAX cho đến khi vấn đề kiểm soát chất lượng của dòng máy bay này đáp ứng yêu cầu của FAA.

Quyết định trên đồng nghĩa Boeing có thể tiếp tục sản xuất máy bay MAX ở mức ổn định hằng tháng như hiện nay mà không được phép tăng thêm số lượng. FAA không nêu thời gian áp dụng lệnh cấm, cũng như số lượng máy bay Boeing có thể sản xuất mỗi tháng. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái, CEO Calhoun cho biết Boeing đặt mục tiêu sản xuất 38 máy bay MAX mỗi tháng vào cuối năm 2023.

Hôm 24/1, FAA thông báo các máy bay MAX 9 có thể nối lại hoạt động khi các cuộc kiểm tra và bảo dưỡng 171 máy bay dòng này hoàn tất. Đó là những máy bay bị cấm vận hành sau khi xảy ra sự cố nghiêm trọng bung cửa thoát hiểm trong một chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines hồi đầu tháng này khiến cơ trưởng phải hạ cánh khẩn cấp.

Minh Tâm (TTXVN)
CEO Boeing nhận trách nhiệm về sự cố máy bay 737 MAX 9
CEO Boeing nhận trách nhiệm về sự cố máy bay 737 MAX 9

Giám đốc điều hành (CEO) của Boeing - ông Dave Calhoun ngày 9/1 đã nhận trách nhiệm về sự cố chiếc máy bay 737 MAX 9 của hãng này bị bung một phần thân khi đang bay, đồng thời cam kết hãng sẽ "hoàn toàn minh bạch" trong quá trình giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN