Bầu cử Mỹ 2020: Bang Nevada sẽ chỉ có thể công bố kết quả vào ngày 5/11

Uỷ ban bầu cử bang Nevada rạng sáng 4/11 cho biết sẽ không công bố kết quả bầu cử tổng thống tại bang này cho đến ngày thứ năm, 5/11 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Cử trị đi bỏ phiếu ở Nevada. Ảnh: Getty Images

Tại thời điểm hiện tạm ngưng kiểm phiếu, ông Joe Biden đang tạm dẫn trước ông Trump với tỉ lệ sít sao, lần lượt là 49,23% và 48,59%, ở thời điểm có 67% số phiếu được kiểm. 

Ủy ban bầu cử Nevada cho biết, tất cả các phiếu bầu sớm theo hình thức bỏ trực tiếp, phiếu bầu trực tiếp trong ngày bầu cử, phiếu bầu qua thư nhận được tính đến ngày 2/11 đều đã được kiểm đếm xong.

Còn một lượng lớn phiếu bầu chưa được kiểm. Số này nằm ở phiếu bầu qua thư nhận được trong ngày 3/11, phiếu bầu qua thư dự kiến sẽ đến trong tuần tới và phiếu bầu tạm thời.

Tới nửa đêm 4/11 theo giờ Việt Nam, Fox News đưa tin Tổng thống Trump đã thắng ở 23 bang. Trong khi đó, đối thủ của ông là Biden đã giành chiến thắng ở 21 bang. Tổng thống Trump có 213 phiếu đại cử tri, ông Biden có 238 phiếu đại cử tri. Hiện còn 7 bang vẫn đang kiểm phiếu và chưa có kết quả cuối cùng.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (NYT)
Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Cộng hòa thắng áp đảo trong cuộc đua thống đốc bang
Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Cộng hòa thắng áp đảo trong cuộc đua thống đốc bang

Tối 4/11 (theo giờ Việt Nam), ông Greg Gianforte, đại diện của đảng Cộng hòa đã đắc cử vị trí thống đốc bang Montana với 53% số phiếu ủng hộ, qua đó chấm dứt 16 năm liên tiếp đảng Dân chủ nắm giữ vị trí này. Với kết quả này, doanh nhân Gianforte, 59 tuổi, sẽ kế nhiệm Thống đốc Steve Bullock của đảng Dân chủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN