Bắt giữ chủ bệnh viện nhi sau vụ cháy làm 6 trẻ tử vong ở Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ ngày 27/5 cho biết đã bắt giữ một bác sĩ và chủ của bệnh viện nhi hoạt động trái phép tại thủ đô New Delhi, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn làm 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy bệnh viện nhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ngày 26/5/2024. Ảnh: ANI/TTXVN

Theo cảnh sát, bệnh viện trên không có hệ thống thoát hiểm và giấy phép hoạt động đã hết hạn hồi tháng 3. Chủ bệnh viện đã tự ý tăng gấp đôi số giường được phép bố trí trong phòng bệnh lên 10 giường. Do đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ chủ cơ sở này.

Lửa bùng lên tại Bệnh viện Chăm sóc trẻ sơ sinh ở khu vực Vivek Vihar, thủ đô New Delhi tối 25/5. Hiện có 5 bé được cứu sau vụ cháy đang điều trị tại bệnh viện khác. 

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài giờ sau vụ hỏa hoạn tại công viên TRP Game Zone ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ làm 28 người thiệt mạng. Cảnh sát đã buộc tội ngộ sát đối với 7 người liên quan vụ cháy này.

Hai vụ hỏa hoạn xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ đang trải qua thời tiết nắng nóng gay gắt với nhiệt độ tại New Delhi lên tới 46,8 độ C vào ngày 25/5.

Thúc Anh (TTXVN)
Ấn Độ xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chỉ cách nhau vài tiếng
Ấn Độ xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chỉ cách nhau vài tiếng

Ấn Độ đã xảy ra hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, chỉ cách nhau vài tiếng đồng hồ, khiến 34 người tử vong, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN