Bão tuyết hoành hành tại Mỹ, ít nhất 1 người tử vong

Đợt gió mùa Đông Bắc mạnh thứ 3 trong vòng 2 tuần trở lại đây tiếp tục tràn xuống miền Đông Bắc nước Mỹ trong ngày 13/3 với các đợt tuyết rơi dày trên 60 cm tại một số vùng, đẩy hàng chục nghìn hộ dân và doanh nghiệp vào cảnh mất điện.

Tuyết rơi dày đặc trên đường phố New York, Mỹ ngày 7/3. Ảnh: AFP/TTXVN.

Với gió mạnh kèm tuyết rơi, các nhà khí tượng đã phân loại và gọi hiện tượng này là bão tuyết tại vùng duyên hải New England, trong đó có thành phố Boston. Chỉ riêng bang Massachusetts, Rhode Island và Connecticut chiều cùng ngày đã ghi nhận hơn 250.000 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện. Cùng chung cảnh ngộ này là hơn 6.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp tại đảo Long Island, nằm ở phía Đông Nam thành phố New York.

Theo thông báo, ít nhất một người đã thiệt mạng tại North Carolina do bão tuyết khiến đường trơn trượt.

Bão tuyết còn tác động lớn tới ngành vận tải khi các chuyến tàu điện ngầm vốn đông người tại Boston rơi vào cảnh trống vắng do nhiều người lao động phải nghỉ ở nhà và các trường học phải đóng cửa.

Amtrak, công ty vận tải đường sắt của Mỹ, buộc phải ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ đường sắt giữa Boston và New York trong ngày 13/3, và dự kiến nối lại hầu hết các hoạt động vào ngày 14/3.

Không chỉ ảnh hưởng tới vận tải đường sắt, đợt bão tuyết kéo dài gần như cả ngày 13/3 còn gây đình trệ giao thông đường bộ và hàng không. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy. Nhiều nhà chờ ở sân bay quốc tế Logan ở Boston trong cảnh vắng vẻ. Số lượng nhân viên sân bay và nhân viên dọn tuyết thậm chí đông hơn số lượng hành khách.   


Trong khi đó, nhiều khu vực ở bang Connecticut, Rhode Island, Massachusetts và Maine ghi nhận tuyết rơi dày tại thời điểm tối cùng ngày lên tới gần 61cm. Thậm chí, lượng tuyết ghi nhận được tại bang New Hampshire còn dầy tới 63,5cm.

Theo người dân địa phương, thông thường ngày 2/2 hàng năm, mùa Đông tại Mỹ kết thúc và bắt đầu mùa Xuân mới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mùa Đông đã kéo dài hơn 6 tuần và có khả năng tiếp diễn trong một vài tuần tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết
Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do bão tuyết

Cơn bão mùa Đông thứ hai đã đổ bộ vào miền Đông Bắc nước Mỹ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động vận tải hàng không trên cả khu vực rộng lớn do tuyết rơi dày đặc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN