Australia chế tạo máy báy khoai tây chiên tự động

Cuối năm nay Australia sẽ có những chiếc máy bán khoai tây chiên tự động đầu tiên đặt tại các vùng trên cả nước.

Thành tựu này không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng mà còn hỗ trợ đáng kể cho ngành nông nghiệp trồng khoai tây tại Australia.

Một mẫu máy bán khoai tây chiên tự động. Nguồn: ABC

Sau 5 năm nghiên cứu, Công ty Hot Chips Company, có trụ sở tại Perth, bang Tây Australia đã phối hợp với Công ty chế biến Bendotti Exporters chế tạo ra máy bán khoai tây chiên tự động.

Công ty Bendotti và chi nhánh WA Chip ở bang Tây Australia sẽ là nhà cung cấp duy nhất sản phẩm khoai tây cho các máy bán tự động trên toàn quốc.

Ông Stephen Bendotti- Giám đốc Bendotti Exporters cho biết sự hợp tác liên danh này sẽ giúp Công ty tăng gấp đôi sản lượng trong vòng 5 năm. Ông Bendotti nhấn mạnh đây là một cơ hội lớn cho các nhà trồng khoai tây ở Australia.

Để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng, Công ty Bendotti Exporters đã phối hợp tạo ra một sản phẩm khoai tây phù hợp với việc sử dụng cho máy bán khoai tây chiên tự động.

Có 4 máy mẫu hiện đang được thử nghiệm tại Perth và Adelaide. Người tiêu dùng chỉ cần thả tiền vào máy, khoai tây đông lạnh sẽ tự động được rán và rơi vào cốc đặt sẵn. Toàn bộ quy trình chỉ mất 2 phút 20 giây. Hiện nhà sản xuất và chế biến đang đặt mục tiêu giảm thời gian quy trình xuống còn ít nhất là 2 phút.

Peter Malone, Giám đốc điều hành Hot Chips Company cho biết Công ty đang hoàn tất chương trình phát triển và nghiên cứu của dự án này. Theo kế hoạch, Công ty sẽ phân phối máy bán khoai tây chiên tự động ra phạm vi toàn quốc vào dịp Giáng sinh cuối năm nay.


Đỗ Vân (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản