APEC kêu gọi tăng cường hợp tác thương mại để ứng phó các thách thức từ dịch COVID-19

Bộ trưởng thương mại của các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 5/5 kêu gọi tăng cường hợp tác giữa các nền kinh tế APEC để thúc đẩy hoạt động thương mại, như một giải pháp ứng phó với các thách thức do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Chú thích ảnh
Hàng hóa được xếp tại cảng Long Beach, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, bộ trưởng thương mại và quan chức của các nền kinh tế thành viên APEC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì mở cửa các thị trường và cùng làm việc để đảm bảo một môi trường thương mại và đầu tư ổn định và có thể dự đoán.

Thông báo trên cũng hối thúc các nền kinh tế thành viên APEC thực hiện những biện pháp khẩn cấp “có mục tiêu, minh bạch, đồng đều và tạm thời”, cũng như không tạo ra những rào cản không cần thiết đối với hoạt động thương mại phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) khi nỗ lực ứng phó những thách thức do dịch COVID-19 gây ra.

Bên cạnh đó, bộ trưởng thương mại các nền kinh tế thành viên APEC cũng nhấn mạnh về nhu cầu chia sẻ thông tin về các chính sách và biện pháp, trong đó có các gói kích thích kinh tế ngắn hạn và dài hạn nhằm ứng phó với những thách thức kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Theo thông báo trên, dịch COVID-19 cũng nêu bật sự cần thiết phải nắm bắt các cơ hội của nền kinh tế kỹ thuật số và các công nghệ tạo điều kiện cho hoạt động thương mại và kinh doanh quốc tế.

Anh Quân (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản