Ấn tượng Lễ hội thả diều mùa hoa anh đào tại Washington D.C

Lễ hội diều lớn nhất hàng năm của nước Mỹ đã diễn ra tại khu Washington Monument National (Tượng đài Washington), ở thủ đô Washington, thu hút hàng vạn người dân Mỹ và khách du lịch từ các nước trên thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sự kiện hoa anh đào nở vào dịp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 đã mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa du lịch tại thủ đô Washington, trong đó có lễ hội thả diều.

Chú thích ảnh
Những cánh diều tung bay trong Lễ hội thả diều mùa hoa anh đào tại Washington D.C ngày 30/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết hợp với thời tiết đẹp và vào đúng dịp nghỉ cuối tuần, sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia của hàng vạn người. Từ buổi sáng, không khí lễ hội đã tràn ngập trên một số tuyến phố hướng vào khu vực trung tâm (phía dưới chân Tháp Bút Chì) và ven sông Potomac của Washington D.C.

Tham gia lễ hội, nhiều người đam mê và du khách có dịp trải nghiệm đối với các loại diều đủ kích cỡ, màu sắc cũng như được chứng kiến các cuộc trình diễn và cuộc thi thả diều của các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ và quốc tế, đồng thời được thưởng thức các ca khúc dòng nhạc đồng quê đặc trưng của Mỹ do một số ban nhạc biểu diễn trực tiếp.

Chú thích ảnh
Du khách có dịp trải nghiệm đối với các loại diều tại lễ hội. Ảnh: AFP/TTXVN

Tất cả mọi người, nhất là trẻ em đều có thể được tham gia vào một số hoạt động liên quan đến lễ hội như làm diều, sửa diều, thiết kế trang phục và màu sắc cho diều theo các chủ đề và khả năng sáng tạo riêng.

Chú thích ảnh
Lễ hội thả diều năm nay diễn ra trong thời tiết đẹp và vào đúng dịp nghỉ cuối tuần. Ảnh: AFP/TTXVN

 Lễ hội thả diều lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và đến năm 2010, lễ hội được tổ chức và nhận tài trợ từ Viện Smithsonian, học viện nghiên cứu và bảo tàng của Chính phủ Mỹ. Năm 2011, Tập đoàn Lễ hội Hoa Anh đào quốc gia (National Cherry Blossom Festival - NCBF) bắt đầu tổ chức và đặt lại tên lễ hội là "Blossom Kite Festival" (Lễ hội thả diều mùa hoa anh đào nở).

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Thả diều khổng lồ chắp cánh ước mơ tại TP Hồ Chí Minh
Thả diều khổng lồ chắp cánh ước mơ tại TP Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 29 - 30/7, Công viên văn hóa Đầm Sen đã thả con diều khổng lồ, ngang 12m và dài 30m, trên thân diều có hơn 1.000 chữ ký và điều ước của các em thiếu nhi thành phố và các tỉnh viết lên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN