Ấn Độ: Hai người tử vong trong cuộc hỗn chiến giành lãnh thổ của bầy khỉ 

Tình trạng hàng nghìn con khỉ phá phách ngày càng gia tăng tại bang Uttar Pradesh đang khiến cho giới chức địa phương hết sức đau đầu.

Chú thích ảnh
Tình trạng hàng nghìn con khỉ phá phách ngày càng gia tăng tại bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, các du khách địa phương và nước ngoài tới đền Taj Mahal thường xuyên trở thành nạn nhân của những con khỉ trên khi chúng chộp giật đồ đạc, cắn hay thậm chí khiến con người tử vong.

Trong vụ việc xảy ra gần đây nhất tại thành phố Agra vào ngày 5/10, hai người đã bị một bức tường trong một căn nhà cũ đang được sửa chữa đè sập đến chết. Nguyên do khiến bức tường đổ sụp là đám khỉ hỗn chiến giành lãnh thổ trong căn nhà.

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 35 con khỉ liên quan đến cuộc ẩu đả tranh giành lãnh thổ vào tối 5/10. Vào thời điểm, các công nhân xây dựng và chủ ngôi nhà đứng gần bức tường. Trong không khí hỗn loạn, bầy khỉ hung hăng đã leo lên bức tường nhảy và khiến nó đổ sập vào những người đứng kế bên. Hai người tử vong do chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Sự việc đã khiến người dân địa phương yêu cầu chính quyền hành động để hạn chế những phiền toái do bầy khỉ gây ra. Cụ thể, người dân đã yêu cầu chính quyền di dời đám khỉ sinh sống trong thành phố ra ngoài các khu rừng sau khi xảy ra các cuộc tấn công chết người.

Trước đó, vào năm 2018, cũng tại thành phố này, một bé trai 12 ngày tuổi đã bị một con khỉ giật khỏi tay người mẹ và tử vong sau đó.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Ra mắt phim truyền thông “Khỉ không phải thú cưng” 
Ra mắt phim truyền thông “Khỉ không phải thú cưng” 

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phim truyền thông đầu tiên về khỉ mang tên “Khỉ không phải thú cưng” để nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chấm dứt tình trạng nuôi nhốt khỉ bất hợp pháp đang diễn ra phổ biến tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN