AL họp khẩn cấp về tình hình Xyri

Hãng thông tấn chính thức MENA dẫn lời một quan chức ngoại giao Arập cho biết các ngoại trưởng Liên đoàn Arập (AL) sẽ nhóm họp khẩn cấp vào ngày 17/12 tới để thảo luận cách phản ứng trước việc Xyri chấp thuận có điều kiện kế hoạch hòa bình của AL nhằm chấm dứt cuộc đàn áp người biểu tình ủng hộ dân chủ tại nước này.


Hội nghị khẩn cấp các ngoại trưởng AL ngày 12/11 đã quyết định đình chỉ tư cách thành viên của Xyri. Ảnh: AFP-TTXVN.


Theo nguồn tin trên, một nhóm nhỏ các bộ trưởng sẽ gặp nhau trước vào ngày 17/12 và ngay sau đó cuộc họp mở rộng của các bộ trưởng do Cata chủ trì sẽ diễn ra cùng ngày.

Xyri hiện đã bị đình chỉ tư cách thành viên AL. Đamát cũng đang phải đối mặt với những biện pháp trừng phạt do các nước AL áp đặt để phản ứng lại cuộc trấn áp bạo lực nhằm vào người biểu tình phản đối Tổng thống Bashar al-Assad.

AL đã nhiều lần gia hạn thời hạn chót để Xyri nhất trí với kế hoạch giải quyết khủng hoảng, theo đó các quan sát viên Arập được đến nước này để giám sát quá trình binh sĩ Xyri rút khỏi các đô thị. Thời hạn chót gần đây nhất đã hết hạn vào ngày 4/12.

Trước đó, Ngoại trưởng Xyri Walid al-Moualem đã gửi thư đến AL khẳng định Đamát sẵn sàng ký một thỏa thuận cho phép quan sát viên AL đến Xyri, song kèm theo những điều kiện nhất định.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản