13 năm chưa nghỉ một buổi học nào

Đó là thành tích đáng nể của cô học sinh Ciara Cetraro ở trường trung học Konawaena (Hawaii, Mỹ).

Cô học sinh chăm chỉ Ciara. Ảnh: Internet


Kể từ khi học mẫu giáo đến khi 17 tuổi, Ciara đi học đều đặn hơn 2.000 ngày. Điều ấn tượng nhất là cô học sinh chăm chỉ này lại sống ở Hawaii – bang nổi tiếng toàn nước Mỹ vì học sinh mắc “dịch bệnh” nghỉ học kinh niên.

Không chỉ là một học sinh đi học đều, Ciara còn là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp và được đọc diễn văn trong lễ tốt nghiệp. Cô là chủ tịch kiêm thủ quỹ Hiệp hội danh dự quốc gia, đội trưởng đội cổ vũ Wildcat của trường Konawaena, phó chủ tịch câu lạc bộ môi trường Go Green.

Ciara tâm sự: “Tôi chưa bao giờ làm điều này vì muốn được nêu gương hay phần thưởng. Đi học đều luôn là lựa chọn cá nhân của tôi và một thói quen khó bỏ. Trường học rất quan trọng đối với tôi và tôi yêu trường”. Đáng nói là anh trai cô năm ngoái cũng ghi được kỷ lục tương tự.

Phó chủ tịch Ban Giáo dục Hawaii, Brian DeLima, nói: “Nghiên cứu cho thấy thành tích học tập giảm đáng kể đối với những sinh viên nghỉ học hơn 10% số buổi học trong một năm học. Vắng học thường xuyên là dấu hiệu sớm cho thấy học sinh đó cuối cùng sẽ bỏ học. Đó là thói quen xấu trong cuộc sống”.

Ông DeLima cho biết, chỉ trong nửa đầu năm học, khoảng 12.000 học sinh trung học Hawaii đã nghỉ 15 buổi học hoặc nhiều hơn.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản