11 người Ấn Độ nhiễm virus nguy hiểm nhất thế giới, không có vaccine và thuốc chữa

Thông tin trên do Bộ trưởng Y tế bang Kerala của Ấn Độ Veena George đưa ra. Ông cho biết 11 người này có triệu chứng nhiễm virus chết người tên là nipah.

Chú thích ảnh
Dơi ăn ổi ở Siliguri, Ấn Độ. Loài dơi có thể mang virus nipah nguy hiểm. Ảnh: AP

Theo đài Spsutnik, ngày 5/9, một cậu bé 12 tuổi đã mắc loại virus này và các chuyên gia y tế bắt đầu kiểm tra toàn bộ 251 người đã tiếp xúc với cậu bé.

Ông George nói: “Có 38 người đã cách ly tại Bệnh viện và Đại học Y khoa Kozhikode, trong đó 11 người có triệu chứng. Mẫu của 8 người đã được chuyển tới Viện Virus học Quốc gia để xét nghiệm. Tình trạng của những người có triệu chứng đang ổn định”.

Bộ Y tế Ấn Độ đã ra lệnh tăng cường giám sát dịch tễ và tăng cường truy vết tiếp xúc. Các biện pháp an ninh tăng cường liên quan tới virus nipah cũng được áp dụng ở huyện Kozhikode – nơi cậu bé sinh sống – cũng như ba huyện quanh đó.

Nipah là loại virus có ở loài dơi quả. Con người nhiễm virus này khi ăn phải quả dính nước bọt của con dơi mang virus. Tổ chức Y tế Thế giới coi virus nipah là một trong những loại virus nguy hiểm nhất thế giới, vì không có thuốc chữa và vaccine. Tỷ lệ tử vong do nipah lên tới 40-75%.

Đã có người Ấn Độ nhiễm virus nipah ở bang Tây Bengal năm 2001 và ở Kerala năm 2018-2019.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Toàn thế giới đã vượt mốc 220 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2
Toàn thế giới đã vượt mốc 220 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 3/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 220.161.753 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.560.767 ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN