1.000 du khách bị kẹt ở núi Alps của Pháp vì thời tiết xấu

Gần 1.000 khách du lịch, hầu hết là người Anh, bị mắc kẹt ở vùng núi Alps của Pháp đêm 4/1 sau khi các chuyến bay của họ phải hủy do thời tiết xấu.

Chú thích ảnh
Du khách vui chơi tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Courchevel, vùng núi Alps, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Sương mù dày đặc đã phủ kín các khu trượt tuyết quanh Chambery ngày 4/1, khiến 4 chuyến bay xuất phát từ sân bay địa phương bị hủy và nhiều chuyến khác bị hoãn.

Khoảng 353 du khách đã phải thu xếp nghỉ qua đêm tại trung tâm hội nghị ở thị trấn Aix-les-Bains, cách Chambery khoảng 20km về phía Bắc, trong khi 450 người khác thuê phòng khách sạn.

Cơ quan chức năng tỉnh Savoie cho biết hành khách có thể khởi hành ngày 5/1 từ các sân bay Lyon, Grenoble và Geneva. Ngoài ra, một số xe buýt đã được thuê bao để đưa hành khách đến các sân bay.

Chambery là một cửa ngõ nổi tiếng đến dãy Alps phía Bắc nước Pháp, nơi các hãng hàng không thực hiện các chuyến bay trực tiếp từ thủ đô London và các thành phố Birmingham, Manchester và Edinburgh của Anh.

Bích Liên (TTXVN)
Phát hiện nhiều hạt nhựa trong băng ở Bắc Cực và tuyết ở dãy núi Alps
Phát hiện nhiều hạt nhựa trong băng ở Bắc Cực và tuyết ở dãy núi Alps

Rác thải nhựa xâm lấn dưới lòng đại dương đã trở thành hiện thực không thể chối cãi, song giờ đây, các nhà khoa học còn phát hiện vô số hạt nhựa trong các lớp băng đá ở Bắc Cực và băng tuyết trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN