Khu phức hợp khí hóa lỏng lớn nhất thế giới Ras Laffan của Qatar sẽ khó có thể hoạt động trở lại hoàn toàn trong nhiều tháng tới, ngay cả khi nỗ lực khởi động lại được bắt đầu từ tháng sau.
Nhân dịp Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam -Trung Quốc diễn ra tại Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh nhân sự kiện này.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, giới chức Iran thông báo trên 1.300 người ở nước này đã thiệt mạng và trên 17.000 người đã bị thương kể từ khi xung đột Trung Đông bùng phát hôm 28/2 vừa qua.
Việc Eo biển Hormuz tê liệt đã bất ngờ đẩy hai tuyến đường ống dẫn dầu thay thế - một ở Saudi Arabia và một ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) - lên vị trí tâm điểm của thị trường năng lượng toàn cầu.
Ngày 15/3, truyền thông quốc tế đã đồng loạt đăng tải nhiều tin, bài về Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 - sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, diễn ra ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đã liên hệ với ông để tìm kiếm một thỏa thuận, nhưng các điều khoản được đề xuất “vẫn chưa đủ tốt”.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, tối 14/3 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Israel về việc cập nhật chính sách phòng vệ dân sự của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
Nhân sĩ, trí thức kiều bào tại Nga luôn theo dõi sát quá trình chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng của đất nước như cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp.
Việt Nam tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Buenos Aires đã có cuộc phỏng vấn nhà báo Gastón Fiorda thuộc Đài phát thanh Quốc gia Argentina, chuyên gia nghiên cứu về các vấn đề Việt Nam.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng trong tiến trình cải cách sâu rộng và thực chất của đất nước, trong đó Quốc hội đóng vai trò chủ thể quan trọng thúc đẩy cải cách và phát triển.
Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu vẫn an toàn, bác bỏ các tin đồn trên mạng xã hội cho rằng ông đã bị ám sát trong một cuộc tấn công trả đũa của Iran sau các cuộc không kích của Mỹ và Israel.
Một chỉ huy quân sự cấp cao của Houthi ở Yemen cho biết việc đóng cửa eo biển chiến lược Bab el-Mandeb sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu lực lượng này quyết định hỗ trợ Tehran đối phó với chiến dịch quân sự chung của Mỹ và Israel nhằm vào Iran.
Ngay trước thời điểm Việt Nam tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cộng đồng người Việt Nam tại Lào bày tỏ niềm tin các đại biểu được bầu sẽ tiếp tục phát huy những thành quả mà Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đạt được, lắng nghe “hơi thở từ cơ sở”, kịp thời kiến nghị tháo gỡ những vướng mắc, điểm nghẽn, góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng đột phá trong kỷ nguyên mới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: “Các quốc gia trên thế giới nhận dầu mỏ thông qua Eo biển Hormuz phải chịu trách nhiệm bảo đảm tuyến đường này” trong khi Mỹ giữ vai trò hỗ trợ.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Không khí của “ngày hội non sông” không chỉ rộn ràng khắp mọi miền đất nước mà còn lan tỏa trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – những người luôn dõi theo và gửi gắm nhiều niềm tin, nhiều kỳ vọng vào những bước phát triển của quê hương.
Theo Giáo sư Chu Chấn Minh, Viện Nghiên cứu Nam Á và Đông Nam Á (Côn Minh, Trung Quốc), so với các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam và HĐND các cấp trước đây, cuộc bầu cử lần này mang ý nghĩa đặc biệt.
Iran có Lãnh tụ Tối cao mới; Giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng sau 4 năm; Trung - Triều nối lại tàu hoả chở khách; Các nước cam kết thúc đẩy điện hạt nhân... là những sự kiện quốc tế nổi bật trong tuần qua.
Theo truyền thông Israel, nước này và Liban có thể mở đàm phán trực tiếp trong vài ngày tới, lần đầu tiên kể từ khi chiến sự tại Iran khiến Beirut bị cuốn sâu hơn vào vòng xoáy xung đột.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan cho biết hiện chưa có sáng kiến nghiêm túc nào nhằm nối lại các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran, nhưng cho rằng Tehran có thể sẵn sàng cho ngoại giao hậu trường.
Từ CHLB Đức, cộng đồng người Việt tiếp tục hướng về Tổ quốc với sự quan tâm sâu sắc đối với Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị mang tính định kỳ, mà còn là phép thử quan trọng đối với năng lực thể chế, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và bản lĩnh phát triển của đất nước trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường.