Lý Hoàng Nam tăng 255 bậc trên bảng xếp hạng ATP

Ngày 31/8, trong bảng xếp hạng mà Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) vừa công bố, tay vợt nam số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam (ảnh) đã tăng 255 bậc, từ hạng 1.310 lên hạng 1.055 thế giới.

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam.


Kết quả này là nhờ thành tích đã lọt vào đến bán kết Giải quần vợt chuyên nghiệp Egypt F27 Futures tại thành phố Sharm El Sheikh (Ai Cập) vừa qua của Hoàng Nam. Tại giải này, tay vợt Việt Nam đã thi đấu ấn tượng khi đánh bại những đối thủ xếp trên mình rất nhiều như tay vợt người Italy Edoardo Eremin (hạng 473 thế giới), tay vợt người Thổ Nhĩ Kỳ Erguden Baris (hạng 654 thế giới)...

Đây là vị trí cao nhất trong sự nghiệp Hoàng Nam từ trước đến nay. Việc có thứ hạng cao sẽ giúp Hoàng Nam tham dự các giải chuyên nghiệp mà không phải thi đấu vòng đấu loại.

Hoàng Nam sẽ tham dự Giải quần vợt trẻ Mỹ mở rộng 2015 khởi tranh tại New York vào ngày 6/9 tới. Như vậy anh sẽ trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được tham dự cả 4 giải Grand Slam trẻ trong một năm. Đây cũng là giải Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp của tay vợt này.

Do việc tay vợt Sumit Nagal (Ấn Độ), người đánh cặp ăn ý để lên ngôi vô địch giải trẻ Wimbledon vừa qua không tham dự giải trẻ Mỹ mở rộng, tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam đã chọn đứng đôi cùng Akira Santillan (Nhật Bản) ở giải này. Tay vợt trẻ người Nhật Bản hiện xếp thứ 8 trẻ thế giới, trong khi Hoàng Nam đứng ở vị trí thứ 12. Santillan từng thắng Hoàng Nam tại vòng 2 giải trẻ Australia Mở rộng và tại chung kết Chang Thailand ITF Junior G1. Santillan lọt vào bán kết đơn nam trẻ Australia Mở rộng 2015.


Minh Đăng
Lý Hoàng Nam - Thiên lý độc hành
Lý Hoàng Nam - Thiên lý độc hành

Lý Hoàng Nam chọn con đường đi riêng theo hệ thống giải trẻ của ATP. Gần như độc hành trên con đường thi đấu nhưng thành tích mà anh có được tại Wimbledon 2015, Grand Slam thứ 3 trong năm vẫn là niềm tự hào mang tên Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN