Australia mở rộng 2021: Cách ly toàn bộ vận động viên, thành viên ban tổ chức do ca mắc mới COVID-19

Sau nhiều ngày cách ly hoàn toàn trong các khu vực khách sạn để chuẩn bị cho Grand Slam đầu tiên trong năm dự kiến diễn ra vào đầu tuần sau, giải quần vợt Australia mở rộng bất ngờ nhận tin dữ về ca mắc mới COVID-19.

Chú thích ảnh
Cổng chính của khách sạn Grand Hyatt đang có sự kiểm soát chặt của lực lượng an ninh. Ảnh: DM

Chưa đầy 3 ngày sau khi hoàn thành lệnh cách ly để tham dự giải quần vợt Australia mở rộng, tất cả các tay vợt, thành viên ban tổ chức giải đấu lớn của làng quần vợt thế giới lại nhận được yêu cầu tiếp tục cách ly tập trung.

Dù đã chuẩn bị rất kỹ càng cho sự bắt đầu của mùa giải trên sân quần vợt, ban tổ chức cũng khó có thể ngờ được đã xuất hiện ca dương tính là một trong những người làm việc tại các khách sạn mà các tay vợt, thành viên ban tổ chức sinh sống.

Trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện là thành viên đội hỗ trợ cho các vận động viên trong giai đoạn cách ly.

Ngay sau khi có xác nhận về ca mắc mới này, khoảng 600 vận động viên, thành viên ban tổ chức buộc phải trở lại giai đoạn cách ly triệt để tránh lây nhiễm COVID-19.

Theo Thống đốc bang Victoria Daniel Andrews, tất cả người tham gia giải đấu sẽ tiếp tục bị cách ly cho đến khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, mọi người không cần quá lo lắng bởi nhiều khả năng ban tổ chức sẽ dời lịch khai mạc đến thời điểm thích hợp.

Chú thích ảnh
Thông báo chính thức của ban tổ chức giải đấu. Ảnh: AO Twitter

Theo kế hoạch, ngày 4/2 sẽ là thời điểm bốc thăm chia nhánh đấu. Ngày 8/2 sẽ khai mạc giải quần vợt Grand Slam đầu tiên trong năm.

Australia mở rộng thông thường được tổ chức ngay tháng 1 hàng năm nay đã được đẩy đến tháng 2 cũng để dành thời gian cách ly cho các tay vợt. Sau 14 ngày cách ly nghiêm ngặt, việc chưa thể thi đấu như dự dịnh hẳn khiến các tay vợt vô cùng thất vọng về khâu tổ chức.

Nếu tính cả giải đấu tiền Australia mở rộng là ATP Cup và các giải đấu mang tính khởi động khác, thì riêng trong ngày 4/2 sẽ có tới 62 trận đấu quần vợt được tổ chức tại Victoria. Trước diễn biến thực tế, từ 4/2, sẽ không có một sự kiện nào được phép diễn ra tại khu vực khu liên hợp quần vợt Melbourne Park cho tới khi có thông báo khác.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Công bố quy tắc phòng chống COVID-19 tại Olympic Tokyo
Công bố quy tắc phòng chống COVID-19 tại Olympic Tokyo

Ngày 3/2, Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo công bố “bộ quy tắc” các biện pháp phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo các thế vận hội này diễn ra an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN