Lâm Đồng phê bình, chấn chỉnh 6/12 địa phương để xảy ra tai nạn giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra văn bản chấn chỉnh công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với các địa phương để xảy ra tình hình tai nạn giao thông tăng cao trong hơn 2 tháng đầu của năm 2021.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn giao thông liên hoàn ngày 26/2/2021 trên đèo Bảo Lộc (đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) khiến nhiều ô tô bị hư hỏng. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 5/3, tại cuộc giao ban báo chí tháng 3/2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng tổ chức, ông Ngô Văn Ninh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Trước tình hình tai nạn giao thông tăng đột biến và phức tạp, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến đột xuất để đề ra, triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có văn bản, phê bình và yêu cầu 6/12 huyện, thành phố nghiêm túc chấn chỉnh.

Cụ thể theo văn bản số 1322/UBND-GT ngày 5/3/3021, UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá: Trong hơn 2 tháng đầu của năm 2021, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh tăng cao đột biến và phức tạp. Chỉ tính từ ngày 15/12/2020 đến  ngày 28/2/2021 đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết, 21 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ tăng 89,47%; số người chết tăng 108,33% và số người bị thương tăng 61,54%.

Để khắc phục, chấn chỉnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, UBND tỉnh Lâm Đồng phê bình, đề nghị 6 địa phương là các huyện Đức Trọng, Di Linh, Lâm Hà, Đam Rông, Đạ Tẻh và thành phố Đà Lạt nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương này xem xét, làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể kéo giảm tai nạn giao thông trong thời gian tới.

UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát cụ thể các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông ở các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ. Sau khi có kết quả kiểm tra, các địa phương báo cáo gửi Sở Giao thông Vận tải tổng hợp, xây dựng kế hoạch, lộ trình khắc phục ngay trong tháng 5/2021; báo cáo cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo, từng bước xử lý dứt điểm các điểm đen, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông nêu trên...

Như đã đưa tin ngày 4/3, từ đầu năm 2021 đến nay, địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là trên tuyến Quốc lộ 20 liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông, nhiều vụ khá nghiêm trọng, số vụ tai nạn tăng lên tới gần 90% so với cùng kỳ năm 2020. Một trong những nguyên nhân được cho là do công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng chưa thường xuyên, liên tục. Tình trạng các loại phương tiện giao thông, nhất là các phương tiện chạy tuyến cố định như xe tải lớn, xe khách chạy trên tuyến Quốc lộ 20 từ thành phố Đà Lạt tới các tỉnh phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh liên tục vi phạm các lỗi như chạy quá tốc độ, lấn làn vượt ẩu… nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Ngừng lưu thông trên đèo Bảo Lộc để cứu hộ xe container lao xuống vực
Ngừng lưu thông trên đèo Bảo Lộc để cứu hộ xe container lao xuống vực

Ngày 3/3, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng đang triển khai công tác cứu hộ chiếc xe container đã lao xuống vực trên đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) vào tối 2/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN