Video cường kích AC-130 Mỹ bắn đạn thật ngoài khơi Iran

Hải quân Mỹ vừa tập trận bắn đạn thật ngay ngoài khơi Iran. Cường kích AC-130 đã cho nổ tung các mục tiêu tàu tuần tra cỡ nhỏ.

Đài Sputnik (Nga) đưa tin trong các cuộc tập trận ngày 8 – 9/3, máy bay tuần tra biển P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ lần đầu tiên phối hợp tấn công cùng các cường kích AC-130 đối với loại mục tiêu giả định là các tàu cỡ nhỏ. Loại máy bay này thường được điều động để truy kích những mục tiêu trên đất liền và từng tham gia chiến dịch ở Iraq, Afghanistan và Syria. 

Đoạn video đen trắng do Hải quân Mỹ công bố cho thấy chiến đấu cơ AC-130 W “Stinger” II đã khai hỏa, làm nổ tung mục tiêu trên biển. (Xem video dưới đây. Nguồn: Navy Times)

Thuyền trưởng Peter Mirisola, Chỉ huy nhóm đặc nhiệm 55 tham gia tập trận phát biểu: “Hiệu quả của chương trình phối hợp chung trong việc tiến hành các cuộc tấn công, trinh sát và canh chừng trên biển đã được thể hiện rõ ràng trong cuộc diễn tập bắn đạn thật này”.  

Trong bối cảnh Mỹ gây sức ép tối đa cho Iran bằng các biện pháp cấm vận, IRGC nhấn mạnh lực lượng này không chỉ có khả năng đóng cửa các eo biển hẹp như Hormuz và Bab el-Mandeb mà còn tấn công các lực lượng hải quân Mỹ tại khu vực. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Dịch COVID-19 khiến nghĩa trang tại Iran quá tải
Dịch COVID-19 khiến nghĩa trang tại Iran quá tải

Hình ảnh quay từ trên không cho thấy khu nghĩa trang Behesht Masoumeh ở thành phố Qom, Iran có hàng trăm, hàng nghìn ngôi mộ san sát nhau để chôn cất người tử vong vì COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN