Thái Lan và Mỹ tập trận chống tàu ngầm ở Ấn Độ Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 25/4, Hải quân Mỹ và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã bắt đầu cuộc tập trận chống tàu ngầm kéo dài 5 ngày ở biển Andaman, thuộc Ấn Độ Dương.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Hải quân Mỹ cho biết cuộc tập trận sẽ bao gồm các diễn tập tương tác nhằm tăng cường năng lực tác chiến chống ngầm và cải thiện hoạt động chia sẻ thông tin của hai lực lượng hải quân Mỹ và Thái Lan. Trong 5 ngày diễn tập, hải quân hai nước sẽ tiến hành trao đổi kỹ năng trên tất cả các khía cạnh của tác chiến chống ngầm, tập trung vào kỹ năng theo dõi tàu ngầm trong các điều kiện tác chiến và đưa vào sử dụng trên thực tiễn các kỹ năng này.

Tham gia cuộc diễn tập năm nay về phía Mỹ có tàu khu trục mang tên lửa hành trình USS Halsey, một tàu ngầm tấn công nhanh lớp Los-Angeles và máy bay săn ngầm P-8 Poseidon. Trong khi đó, phía Thái Lan sẽ có tàu chở máy bay trực thăng HTMS Chakri Naruebet, tàu hộ tống lớp Khamronsin HTMS Long Lom, tàu hộ tống lớp Naresuan HTMS Taksin và máy bay trực thăng S-70B Seahawk. Trong cuộc diễn tập năm 2017, chỉ có 3 tàu của Thái Lan tham gia chính thức.

TTXVN/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản