NATO tập trận 'Chó sói sắt 2' tại Litva

Ngày 18/10, hơn 2.300 binh sĩ của 12 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu cuộc tập trận "Chó sói sắt 2" (Iron Wolf II) ở Litva.

Xe tăng của quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận Saber Strike tại Latvia. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Litva, cuộc tập trận dự kiến kéo dài 2 tuần và được tiến hành ở miền Trung và Đông Litva. Trong vòng nửa tháng tới, các binh sĩ của Litva và các binh sĩ thuộc lực lượng NATO sẽ thực hiện các bài tập về lên kế hoạch tác chiến, các chiến dịch phòng thủ và tấn công cũng như phối hợp tác chiến.

Hồi tháng 6, cuộc tập trận "Chó sói sắt 1" đã diễn ra với sự tham gia của khoảng 5.000 binh sĩ của 10 nước NATO. Ở giai đoàn đầu của loạt cuộc tập trận quân sự mang tên "Chó sói sắt", các lực lượng đã tiến hành kiểm tra năng lực tác chiến và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận tại các địa phương ở miền Nam, miền Trung và miền Đông Litva này, binh sĩ 9 quốc gia NATO chủ yếu rèn luyện kỹ năng sẵn sàng tác chiến, cũng như thực hiện hàng loạt bài tập triển khai chiến đấu tại Litva, và dưới sự chỉ huy của Đức.

Các binh sĩ NATO diễn tập các tình huống phối hợp tác chiến với lực lượng vũ trang quốc gia Litva, rèn luyện kỹ năng phòng thủ và tấn công tại địa hình các khu vực dân cư, trong sự phối kết hợp với các tiểu đoàn chiến thuật của quân đồng minh...

Theo Bộ Quốc phòng Litva, cuộc diễn tập quân sự không chỉ diễn ra tại các thao trường, mà còn tại các địa bàn dân cư. Trong vài năm qua, Litva đã thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận quy mô quốc gia và quốc tế với các tình huống giả định tại các khu dân cư, đô thị.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản