Mỹ và Bulgaria tập trận Shabla 19

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, quân đội Mỹ đã tham gia một cuộc tập chung với các lực lượng vũ trang của Bulgaria như một phần trong cuộc tập trận Shabla 19.

Bộ Chỉ huy Mỹ ở châu Âu cho biết Shabla 19 diễn ra dọc bờ Biển Đen ở Đông Bắc Bulgaria, được thiết kế để nâng cao khả năng sẵn sàng và tương tác giữa các lực lượng Bulgaria và Bộ Chỉ huy Phòng không tên lửa số 10 ở Shabla, thuộc Bộ Chỉ huy Mỹ ở châu Âu. Bên cạnh đó, các binh sĩ Mỹ và Bulgaria cũng tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Strike Back 19 với binh sĩ các nước Albania, Hy Lạp, Bắc Macedonia bắt đầu từ ngày 9/6 và kéo dài đến ngày 20/6.

Giống như Shabla, Strike Back 19 được thiết kế để tăng khả năng và sự tương tác với các đồng minh và đối tác. Điểm nổi bật của cuộc diễn tập này là cuộc tập trận bắn đạn thật với pháo và súng cối.

Công Thuận (TTXVN)
Lợi dụng tập trận, tàu NATO gây nhiễu hệ thống phòng không Nga
Lợi dụng tập trận, tàu NATO gây nhiễu hệ thống phòng không Nga

Các tàu chiến tham gia cuộc tập trận thường niên Baltops của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên biển Baltic đã sử dụng phương tiện gây nhiễu điện tử đối với hệ thống định vị và hệ thống phòng không Nga.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN