Hải quân Hàn Quốc diễn tập bắn đạn thật ở Biển Hoa Đông

Theo hãng tin Yonhap, Hải quân Hàn Quốc cho biết đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Hoa Đông cùng với Lục quân và Không quân để tăng cường khả năng sẵn sàng chống lại các mối đe dọa trên Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận trên vùng biển phía Đông nước này ngày 27/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tham gia hoạt động quân sự trên có gần 10 tàu hải quân bao gồm tàu chiến, tàu khu trục và tàu tên lửa tuần tra, cùng với máy bay tuần tra biển P-3 và trực thăng Lynx. Máy bay trực thăng AH-64 Apache của Lục quân và máy bay chiến đấu KF-16 của Không quân cũng tham gia.   

Các lực lượng tham gia diễn tập sử dụng tên lửa đất đối không Haegung, tên lửa chống hạm Haeryong và tên lửa đất đối đất Haesung I, mô phỏng các kịch bản liên quan đến các hành động khiêu khích trên không, trên biển và trên mặt đất.

Trong cuộc tập trận, tàu Chuncheon FFG-II đã phóng thành công tên lửa Haegung để đánh chặn các mục tiêu trên không. Sự kiện đánh dấu cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên do Hải quân tiến hành với tàu này.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ diễn tập chung trong không gian
Hàn Quốc, Mỹ diễn tập chung trong không gian

Ngày 24/4, Không quân Hàn Quốc thông báo nước này và Mỹ đã tiến hành các hoạt động diễn tập chung trong không gian để ứng phó với các cuộc tấn công làm nhiễu hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và các mối đe dọa khác từ không gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN