Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tập trận chung ở Biển Đỏ

Ngày 20/2, quân đội Ai Cập thông báo lực lượng hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha đã tổ chức cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tiến hành cuộc tập trận chung thứ hai ở Biển Đỏ. Ảnh: egypttoday.com

Đây là cuộc tập trận chung thứ hai diễn ra trong những ngày gần đây, sau khi hải quân Ai Cập và Tây Ban Nha tổ chức các cuộc tập trận tương tự vào ngày 14/2 vừa qua ở Biển Đỏ.

Theo thông báo, cuộc tập trận chung bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như việc di chuyển theo đội hình, giám sát các tàu khả nghi, vận chuyển ban đêm, cho trực thăng hạ cánh trên các đội tàu...

Quân đội Ai Cập đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc tập trận chung là nhằm củng cố quan hệ song phương Ai Cập - Tây Ban Nha, cũng như nâng cao phạm vi hợp tác quân sự giữa hai nước, góp phần hiệu quả vào việc duy trì ổn định và an ninh hàng hải trong khu vực.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, hằng năm đều tổ chức một số cuộc tập trận với các đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác quân sự và chia sẻ kinh nghiệm.

Đặng Ánh (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân
Hàn Quốc, Mỹ thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân

Ngày 4/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đang thảo luận cách thức tổ chức cuộc tập trận chung mùa Xuân thường niên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN