Giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 14/6 là 75,98 triệu đồng/lượng

Ngày 14/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp là 75,98 triệu đồng/lượng. Như vậy, hôm nay là ngày thứ 7, vàng miếng được giữ nguyên giá bán.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Việc giá vàng miếng SJC liên tục giảm sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp những ngày này được giới phân tích nhận định đã đưa mức chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi về mức hợp lý, phù hợp với mục đích bán can thiệp vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Theo các chuyên gia kinh tế, thực tế triển khai cho thấy, giá vàng trong nước giảm mạnh trong những ngày qua và tiệm cận dần với giá vàng thế giới. Đây là kết quả quan trọng và phản ánh chủ trương trúng đúng của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục thực hiện lộ trình thu hẹp và kiểm soát chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới ở mức phù hợp.

Thùy Dương (TTXVN)
Giá vàng SJC sáng 14/6/2024 giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC sáng 14/6/2024 giữ nguyên mức giá 76,98 triệu đồng/lượng

Tại thời điểm 9h30 sáng 14/6/2024, giá vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 76,98 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). Đây là mức giá được duy trì trong suốt 11 ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN