‘Tâm huyết trao đời’ - quyển sách cuối cùng của người viết ‘Bài ca sư phạm’ bằng đôi chân kỳ diệu

Ở tuổi 70, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã hoàn thành ấp ủ lớn nhất của mình là ra mắt quyển sách mang tựa đề “Tâm huyết trao đời”.

Sáng nay (2/7), nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của mình, Nhà văn - Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc ký đã ra mắt quyển sách mang tựa đề “Tâm huyết trao đời”. Được biết, đây là quyển sách cuối cùng của bộ ba hồi ký về cuộc đời của tác giả được công ty văn hoá sáng tạo Trí Việt - First News phát hành.

Với gần 50 câu chuyện trong quyển tự truyện “Tâm huyết trao đời”, nội dung bao quát khoảng thời gian từ lúc chàng sinh viên Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp đại học Tổng hợp Hà Nội, theo lời khuyên của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về quê dạy học, trở thành giáo viên dạy giỏi của toàn Ngành; đến khi công tác tại Phòng Giáo dục, quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) và nghỉ hưu vào năm 2005.

Tự truyện "Tâm huyết trao đời", quyển sách cuối cùng của người viết ‘Bài ca sư phạm’ bằng đôi chân kỳ diệu.

Qua những câu chuyện này, người đọc sẽ thấy và ngưỡng mộ một con người tuy bị tàn tật về thân thể nhưng mạnh mẽ về trí tuệ, tinh thần, yêu đời, yêu nghề. Kiên cường vượt lên những thử thách nghiệt ngã của số phận và đã làm nên điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể làm được.

Còn nếu đọc toàn bộ ba cuốn hồi ký của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người đọc sẽ thấy được cả một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc đời của tác giả. Từ một cậu học sinh tật nguyền kiên trì, vượt qua những khó khăn để trở thành nhà giáo giàu tri thức, giàu tâm huyết.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân với 35 đầu sách.

Được biết, thầy Nguyễn Ngọc Ký sinh ra, lớn lên ở quê hương Nam Định – vùng đất giàu truyền thống văn hiến và hiếu học. Lên 4 tuổi, không may bị bệnh, liệt cả hai tay, thầy Nguyễn Ngọc Ký không còn điều kiện ăn học, vui chơi, phát triển như bao đứa trẻ bình thường khác.

Nhưng không đầu hàng số phận, thầy Nguyễn Ngọc Ký đã kiên trì khổ luyện, tập viết, tập làm việc, sinh hoạt bằng chân thay cho đôi tay đã bị tàn phế, để rồi Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã trở thành nhà văn Việt Nam đầu tiên viết bằng chân với 35 đầu sách, 3 lần nhận giải thưởng trong các cuộc thi viết cho thiếu nhi toàn quốc, 3 bài thơ được chọn in trong sách tiếng việt cấp tiểu học.

Anh Đức/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản