Mua sắm quốc phòng của Nga sẽ tăng 50% trong năm 2023

Ngày 30/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết kế hoạch mua sắm quốc phòng của nước này trong năm 2023 sẽ tăng 50% để đảm bảo quân đội được cung cấp 97% thiết bị quân sự và vũ khí. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu tại cuộc họp ở Moskva, ngày 19/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh tầm quan trọng là duy trì hoạt động sản xuất tối đa có thể và bảo đảm giao hàng sớm cho quân đội, đồng thời cần phải tiếp tục hiện đại hóa và phát triển các loại vũ khí hiện đại. 

Kế hoạch mua sắm quốc phòng này dựa trên chương trình vũ khí quốc gia, tuy nhiên quy mô của kế hoạch không được thông báo. Chương trình vũ khí quốc gia của Nga hiện nay được soạn thảo cho giai đoạn 2018-2027 và theo số liệu năm 2018, chương trình này đã được đầu tư 20.000 tỷ ruble (khoảng 330 tỷ USD theo tỷ giá hiện tại). 

Bộ trưởng Shoigu cho biết Nga cũng sẽ triển khai các hệ thống tên lửa mới cho 5 đơn vị thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược. Hiện công tác xây dựng cơ sở hạ tầng tại 5 đơn vị này đang được triển khai để tiếp nhận các hệ thống tên lửa mới. 

Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm tất cả các nhiệm vụ mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt ra để khôi phục cơ sở hạ tầng ở những khu vực mới của đất nước cũng đang được hoàn thành trước thời hạn. Theo ông, khi soạn thảo danh sách các dự án xây dựng lớn cho năm 2023, Nga sẽ đặc biệt chú trọng đến các công trình xây dựng vì lợi ích của các lực lượng hạt nhân chiến lược.

Trần Quyên (TTXVN)
Moskva cảnh báo hậu quả của việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga
Moskva cảnh báo hậu quả của việc áp giá trần với dầu mỏ của Nga

Ngày 30/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga có thể làm phức tạp thêm tình hình thị trường toàn cầu và sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho mọi quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN