Khai mạc Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018

Nga và CH Trung Phi đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác quân sự trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng mang tên Army-2018, khai mạc ngày 21/8 tại thị trấn Kubinka, ngoại ô thủ đô Moskva của Nga.

Chú thích ảnh
Xe tăng T-15 của Nga được trưng bày tại Diễn đàn Công nghiệp quốc phòng Army-2018 ở thị trấn Kubinka, ngoại ô thủ đô Moskva ngày 21/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Thỏa thuận đã được ký kết giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng cấp CH Trung Phi, bà Marie-Noelle Koyara.

Theo Bộ trưởng Shoigu, thỏa thuận này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ song phương trong lĩnh vực quốc phòng. Đáp lại, bà Koyara đã bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận sẽ trở thành cơ sở cho các chương trình đào tạo các Lực lượng Vũ trang CH Trung Phi. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn chưa xác định liệu hoạt động huấn luyện với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga sẽ diễn ra ở Nga hay ở CH Trung Phi. 

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, Bộ trưởng Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Burkina Faso Jean Claude Bouda đã ký một thỏa thuận về hợp tác quân sự. Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh thỏa thuận này sẽ là cơ sở cho sự phát triển quan hệ giữa Moskva và Ouagadougou trong lĩnh vực quốc phòng. 

Diễn đàn Army-2018 đã khai mạc ngày 21/8 tại trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot ở thị trấn Kubinka và sẽ kéo dài đến ngày 26/8 tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Bộ Quốc phòng Nga sắp ký hợp đồng mua máy bay tiêm kích Su-57
Bộ Quốc phòng Nga sắp ký hợp đồng mua máy bay tiêm kích Su-57

Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga, ông Yuri Slyusar ngày 19/8 cho biết, UAC và Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ký một hợp đồng cung cấp máy bay tiêm kích Su-57 vào cuối mùa Hè này, có khả năng là tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự "Army-2018".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN