Việt Nam-Nga tăng cường hợp tác công binh

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 1/7, đoàn các chuyên gia kỹ thuật dẫn đầu là Tư lệnh Công binh Việt Nam, ông Phạm Quang Xuân đã thăm Nhà máy chế tạo máy kéo Chelyabinsk (CTZ) của LB Nga. Tư lệnh Phạm Quang Xuân đã đề nghị Tổng giám đốc CTZ Victor Voropayev và Phó tổng giám đốc Tổng công ty "Uralvagonzavod", ông Valery Platonov tăng cường cung cấp máy móc xây dựng đường xá cho các dự án quan trọng ở Việt Nam.

CTZ và Bộ Quốc phòng Việt Nam có mối quan hệ lâu đời từ thời kỳ chiến tranh tại Việt Nam. Tại bảo tàng công binh Việt Nam hiện vẫn trưng bày chiến máy kéo T-100 do CTZ chế tạo, được sử dụng để xây dựng các công trình phòng thủ. Trong 4 năm qua, nhà máy ở Ural này đã cung cấp cho công binh Việt Nam 23 chiếc máy ủi B-12.

Hiện tại Việt Nam đang phát triển mạng đường xá - dự kiến là Con đường Tơ lụa từ Kazakhstan tới Singapore, qua Việt Nam. Các nhà máy Nga cũng cung cấp các máy ủi B-10 và B-12 cho một trong các dự án xây dựng ven biển của Việt Nam.

Việc tăng cường hợp tác giữa hai bên đã được thông qua trong cuộc họp cổ đông công ty liên doanh Việt Nam-Ural, trong đó có sự tham gia của đoàn đại biểu Chelyabinsk. Một trong những nhà sáng lập của liên doanh này, vốn được thành lập nhằm quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp Ural tại thị trường Đông Nam Á, là Nhà máy chế tạo máy kéo Chelyabinsk, với các ông Platonov và Voropayev là thành viên hội đồng quản trị công ty liên doanh.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản