Video tiêm kích F-35 của Mỹ nổ tung sau khi va trúng máy bay tiếp dầu

Chiếc máy bay chiến đấu của Thủy quân lục chiến Mỹ đã bị rơi hôm 29/9 sau khi va chạm với một máy bay tiếp liệu trên không.

Chú thích ảnh
Video tiêm kích F-35 của Mỹ nổ tung sau khi va trúng máy bay tiếp dầu. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik (Nga), vụ va chạm trên không xảy ra ở độ cao khoảng 1.600m tại hạt Imperial, bang California, Mỹ, vào chiều hôm 29/9, khi hai chiếc máy bay nằm trong biên chế của Thủy quân lục chiến đang tiến hành huấn luyện tiếp nhiên liệu. Trong quá trình huấn luyện, máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J Super Hercules và chiếc tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II đã va vào nhau.

Sau khi thông báo về tình trạng khẩn cấp, chiếc KC-130J đã hạ cánh bằng bụng xuống ruộng trồng cà rốt, gần sân bay vùng Jacqueline Cochran, bang California, còn chiến đấu cơ F-35B bị rơi xuống khu vực gần thành phố Salton. Sau khi lao xuống đất, chiếc F-35B đã nổ tung. 

May mắn, cả phi hành đoàn đều sống sót. Phi công F-35 đã nhảy dù thoát hiểm an toàn sau sự cố. Những khoảnh khắc cuối cùng của phi công lao xuống đất đã được người dân địa phương ghi lại trong đoạn video.

Tuy nhiên, đã có thêm thông tin về những khoảnh khắc sau vụ va chạm trên chiếc Super Hercules, các phi công đã phải vật lộn với chiếc máy bay khổng lồ. Drive đã công bố một đoạn ghi âm dài hơn 4 phút ghi lại khoảnh khắc phi hành đoàn KC-130J trao đổi với bộ phận không lưu trước và sau vụ va chạm.

Đoạn ghi âm cho biết chiếc máy bay tiếp nhiên liệu đã được phép đi vào vùng trời phía tây biển Salton trước khi sự cố xảy ra. Tại thời điểm này, chiếc máy bay đã bị hỏng 2 động cơ, bị rò rỉ nhiên liệu, có khả năng bốc cháy và đang trong tình trạng khẩn cấp. 

Chú thích ảnh
Máy bay tiếp dầu KC-130 Super Hercules và tiêm kích F-35B Lightning II bay ngang qua trạm Không quân Hoàng gia ở Gloucestershire, Anh, hôm 8/7/2016. Ảnh: Sputnik

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ vẫn đang điều tra vụ việc, nhiều khả năng sẽ có thêm nhiều thông tin được tiết lộ sau đó.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích F-35B của Mỹ lao xuống đất nổ tung (Nguồn: Twitter)

Hải Vân/Báo Tin tức
Chiến đấu cơ F-35B của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu ở độ cao 1.600m
Chiến đấu cơ F-35B của Mỹ rơi do va chạm với máy bay tiếp liệu ở độ cao 1.600m

Một đơn vị lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu F-35B của Không quân Mỹ đã rơi sau khi va chạm với một máy bay tiếp liệu trên không ngày 29/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN