Trung Quốc xây thêm căn cứ UAV theo dõi biển

Trung Quốc đã thiết lập thêm 2 căn cứ máy bay không người lái ở đông bắc tỉnh Liêu Ninh để giám sát trực tiếp các vùng biển ven bờ.
 
Một căn cứ sẽ được xây dựng trên một khu đất lấn biển ở thành phố ven biển Dinh Khẩu (Yingkou) để làm nhiệm vụ trên biển Bột Hải. Căn cứ còn lại sẽ được xây dựng ở thành phố Đại Liên để bảo đảm một phần biển Hoàng Hải nằm trong quyền tài phán của tỉnh này.
 
Tân Hoa Xã đưa tin, các máy bay này cũng dùng để phát hiện các hoạt động lấn biển và nạo vét cát bất hợp pháp, và theo dõi biến đổi môi trường dọc bờ biển và các đảo nhỏ.
 
Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin cho rằng, Trung Quốc có kế hoạch xây dựng 11 căn cứ máy bay không người lái để giám sát hằng hải dọc bờ biển của cả nước vào năm 2015, ít nhất có một UAV trong một căn cứ.
 
Theo Cục quản lý đại dương nhà nước Trung Quốc, việc sử dụng máy bay không người lái cho công tác viễn thám giám sát biển có tính tương đối cơ động, tiết kiệm hơn và có hiệu quả hơn so với hoạt động viễn thám bằng vệ tinh, viễn thám hàng không hay theo dõi trên thực địa.
 
Máy bay không người lái dự kiến sẽ đẩy mạnh giám sát các khu vực mà Trung Quốc có tranh chấp biển đảo với các nước láng giềng.
 
 
Theo baodatviet
loading...
loading...
Tin khác
  • Mỹ, Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có

    Mỹ, Israel tập trận phòng không lớn chưa từng có

    07:55 ngày 22/10/2012

    Ngày 21/10, quân đội Israel (Ixraen) và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung chống tên lửa quy mô lớn mang tên "Thử thách Khắc nghiệt-12" (Austere Challenge-12). Cuộc tập trận dự kiến kéo dài 3 tuần này được đánh giá là hoạt động quân sự chung lớn nhất từ trước tới nay giữa quân đội hai nước.

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản