Triều Tiên ra mắt mô hình tên lửa chiến thuật mới

Một nguồn tin quân sự giấu tên tại Seoul ngày 18/8 cho biết CHDCND Triều Tiên đã cho ra mắt và bắn thử tên lửa chiến thuật mới có thể đe dọa các cơ sở quân sự quan trọng của Hàn Quốc.

Nguồn tin nêu rõ: "Theo phân tích phối hợp giữa chúng tôi với phía Mỹ về bức ảnh các tên lửa của Triều Tiên, (mô hình) 5 quả đạn tầm ngắn mà Bình Nhưỡng bắn ra hồi tuần trước đã được tìm thấy và đó là các tên lửa chiến thuật mới".

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, hôm 14/8, Bình Nhưỡng đã bắn 5 quả tên lửa tầm ngắn với tầm bắn khoảng 220 km từ thị trấn biên giới Wonsan ở miền Đông nước này ra biển Đông (Tokyo gọi là Biển Nhật Bản). Ngay ngày hôm sau, tờ "Rodong Sinmun" của Triều Tiên đã cho đăng một bức ảnh về vụ phóng tên lửa trên.

Nguồn tin cho biết mô hình mới nhất này "khác với tên lửa có bệ phóng đa nòng 300 mm mà Triều Tiên hiện có và được gọi là KN-02". Nguồn tin cũng lưu ý loại tên lửa mới dự kiến được đặt tên là "KN-10".

Thông số về tầm bắn cho thấy loại tên lửa mới sẽ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vì nó có thể dễ dàng nhắm tới Tổng hành dinh của quân đội Hàn Quốc tại Gyeryongdae, tỉnh Nam Chungcheong ở miền Nam nước này nếu chúng được bắn đi từ thị trấn biên giới Kaesong trên lãnh thổ Triều Tiên.


TN

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản