Triều Tiên dọa tấn công phủ đầu đáp trả các cuộc tập trận ở Hàn Quốc

Ngày 26/3, CHDCND Triều Tiên đã đe dọa tấn công phủ đầu đáp trả việc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành những cuộc tập trận của các lực lượng tác chiến đặc biệt gần đây với tình huống giả định vô hiệu hóa ban lãnh đạo Bình Nhưỡng trong trường hợp xảy ra xung đột.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thăm một đơn vị pháo binh của quân đội Triều Tiên. Ảnh: Reuters/TTXVN

Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) ra tuyên bố cho biết, lực lượng này sẵn sàng chống trả mọi âm mưu của lực lượng đặc công kẻ thù nhằm tấn công ban lãnh đạo Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Tham mưu KPA nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ chà đạp không thương tiếc mọi âm mưu của chúng bằng các chiến dịch đặc biệt phủ đầu cũng như các cuộc tấn công phủ đầu".

Tuyên bố còn cho hay, các cuộc tấn công của Triều Tiên sẽ được tiến hành mà không có cảnh báo, vào thời điểm do nước này quyết định cho tới khi các lực lượng tác chiến đặc biệt Mỹ còn lưu lại Hàn Quốc.


Các lực lượng đặc công Mỹ, trong đó có Đội 6 thuộc Nhóm triển khai chiến tranh đặc biệt của hải quân (SEAL), Lực lượng biệt kích, Đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ của quân đội Mỹ và Lực lượng mũ nồi xanh, đã tham gia các cuộc tập trận chung thường niên với Hàn Quốc trong tháng này, gồm Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản