Thiếu phương tiện chiến đấu, binh sĩ Đức dùng ô tô thường tập trận

Tình trạng lực lượng vũ trang thống nhất Đức (Bundeswehr) thiếu trầm trọng phương tiện chiến đấu bộ binh (IVF) đã khiến các binh sĩ phải sử dụng ô tô thường để tập trận.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Đức tham gia tập trận cùng xe chiến đấu bộ  binh Puma tại Munster ngày 2/5/2006. Ảnh: Reuters

Dẫn các tài liệu quân đội tuyệt mật, báo Đức Bild cho biết do thiếu trang thiết bị cần thiết, các đơn vị quân đội Đức cần tìm giải pháp thay thế và phương án huấn luyện đổi mới bằng những chiếc ô tô thông thường.

Theo báo Bild, một số chỉ huy tại các đơn vị Bundeswehr đã làm theo đề xuất. Tuy nhiên, tài liệu báo Bild thu thập không nêu cụ thể tên các đơn triển khai.

Được coi là một trong những IFV hiệu quả nhất thế giới nhưng Puma lại bị đánh giá là một vấn đề lớn đối với quân đội Đức. Vào năm 2018, Đức nhận 350 chiếc Puma và gọi đó là xe tăng hạng nhẹ hiện đại nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, xe chiến đấu bọc thép này không phù hợp với những binh sĩ cao trên 1m84. Đến tháng 11/2018, Bundeswehr thừa nhận trong tổng số 71 chiếc IVF nhận trong năm 2017, chỉ có 27 chiếc ở chế độ sẵn sàng chiến đấu. 

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Đức trở thành tâm điểm trong các bài báo viết về tình trạng thiếu trang thiết bị cũng như quân lực.

Trước đó, máy bay nước này cũng được ghi nhận không thể bay, xe tăng bị hỏng và tàu chiến không phù hợp với các hoạt động hàng hải. Năm 2017, gần như toàn bộ hạm đội tàu ngầm của nước này đã có thời điểm đồng loạt ngưng hoạt động do các tàu đưa đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nga tăng cường xe bọc thép hỗ trợ lực lượng quân cảnh tại Syria
Nga tăng cường xe bọc thép hỗ trợ lực lượng quân cảnh tại Syria

Ngày 27/10, Bộ Quốc phòng Nga đã tăng cường hàng chục xe bọc thép hiện đại dùng "Tigr" và "Taifun-U" đến Syria hỗ trợ lực lượng quân cảnh nước này đang thực hiện sứ mệnh tuần tra vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN